Phương Oanh 'Quỳnh búp bê': Sợ trả giá đắt nếu chấp nhận lời gạ tình

06/06/2018 12:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Từng nhận rất nhiều những lời gạ gẫm uống cà phê với giá hàng nghìn đô khi còn làm nghề người mẫu, nhưng Phương Oanh bảo mình chưa từng sa ngã vì sợ phải trả giá đắt cho những thứ vật chất tới quá dễ dàng.

Phương Oanh đảm nhiệm vai chính trong Quỳnh búp bê, ­phim về đề tài gái mại dâm của ĐD-NSƯT Mai Hồng Phong. Nữ diễn viên chia sẻ với Thể thao và Văn hóa (TTXVN), ­đây là vai diễn cô có sự đồng cảm đặc biệt bởi cô từng trải qua những biến cố tương tự.

Đồng cảm với “Quỳnh búp bê”

* Lý do nào Phương Oanh nhận vai chính trong “Quỳnh búp bê” một vai diễn rất gai góc?

- Thật ra, đây không phải lần đầu tiên tôi đảm nhiệm một vai diễngai góc. Trước đó, vai Súa của Lặng yên dưới vực sâu cũng nặng ký vì thể hiện cái bi của thân phận người phụ nữ vùng cao. Hay vai Mai trong Ngược chiều nước mắt thuộc tuyến nhân vật nhu nhược, tôi chỉ có thể làm sao để nhân vật đỡ bị khán giả ghét nhất thôi.

Chú thích ảnh
Diễn viên Phương Oanh trong buổi họp báo ra mắt phim tại Hà Nội. (Ảnh: VFC)

Với Quỳnh búp bê, đúng là vai diễn làm tôi hao tổn tâm huyết, hy sinh rất nhiều về sức khỏe, thời gian... Ngay khi đọc kịch bản tôi đã thấy rất gai người, có những cảnh quay, những phân đoạn khiến tôi sợ, sởn da gà. Lời thoại trong phim thì rất nhạy cảm để phản ánh chân thực sự nhơ nhớp của nghề gái mại dâm.

Tôi cũng cho rằng, đây là kịch bản quá hiếm với những số phận nhân vật đặc biệt. Tôi tự hỏi, liệu sự nghiệp diễn xuất của mình còn có cơ hội nào tốt hơn, sau này tôi liệu có sức khỏe tốt để nhận những vai diễn phải lăn lộn nhiều như vậy? Tôi quyết định nhận vai diễn bởi những suy nghĩ đó.

Chú thích ảnh
Phương Oanh đảm nhiệm vai chính trong phim “Quỳnh búp bê”. (Ảnh: VFC)

* Có khó khăn gì với Phương Oanh khi nhập vai cô gái làng chơi?

- Trong phim Quỳnh búp bê, số phận nhân vật được nhắc tới từ chuyện bị cưỡng hiếp thời quá khứ, tới con đường đẩy cô gái sa ngã vào nghề mại dâm. Tôi cảm rất sâu vai diễn này, bởi cuộc sống của tôi cũng trải qua quá nhiều biến cố.

Chẳng hạn, như hồi nhỏ tôi suýt bị cưỡng hiếp bởi người anh thân thiết ở hàng xóm. Khi đó, tôi mới 5 tuổi và lớn lên tôi mới biết mình là số ít những người ở vào hoàn cảnh đó nhưng vẫn thoát ra được.

Khi trưởng thành làm người mẫu, tôi cũng từng nhận rất nhiều những lời gạ gẫm và cám dỗ. Làm nghề mẫu rất phức tạp, có nhiều hình thức, nhiều con đường đẩy đến sự sa ngã.

Quỳnh búp bê phản ánh rất chân thực cuộc sống, về vấn nạn gái mại dâm, buôn bán phụ nữ hiện thời, kịch bản phim có những đoạn rất đời, rất đắt giá. Chẳng hạn như khi một tay dắt gái nói với ông chủ quán Thiên Thai rằng, giờ móc ra vài cô gái xinh xinh cho đi thi một số cuộc thi sắc đẹp, hoa hậu, để có giải sau đó nâng giá đi tour.

Từng trải nghiệm, giờ đóng phim gặp những tình tiết đó tôi thấy quá chân thực, tôi nghĩ không có lý do gì để từ chối vai diễn này nữa.

Chú thích ảnh
Phương Oanh trong phim “Quỳnh búp bê”. (Ảnh: VFC)

 “Làm nghề mẫu, tôi nhận quá nhiều lời gạ tình”

* Khi làm người mẫu và nhận rất nhiều lời gạ gẫm, có khi nào Phương Oanh xiêu lòng?

- Có nhiều số lạ, nhắn tin hẹn tôi uống cà phê mấy nghìn đô, mà tôi không biết là ai và cũng không biết vì sao họ có số của mình nữa.

Tôi tự lập từ sớm, mới mười mấy tuổi đã đi làm người mẫu và kiếm được nhiều tiền. Thu nhập mỗi tháng của tôi khi đó là 20 - 30 triệu đồng/tháng, tôi tự mua xe máy đi lại mà không cần ba mẹ giúp đỡ.

Chú thích ảnh
Ảnh: VFC

Khi nhận những lời gạ gẫm, chỉ uống cà phê mà được trả tiền bằng lương cả tháng làm việc của tôi thì quá hấp dẫn. Nhưng tôi nghĩ, cái gì dễ quá thì cái giá phải trả đắt hơn thế. Tôi suy nghĩ tới hậu quả, tiền đến dễ dàng, thì hệ lụy đến với mình sẽ không đơn giản.

Một phần tính tôi thích lao động, không sợ vất vả, khó khăn, dù chạy show 100 - 200 ngàn đồng, tôi cảm thấy đồng tiền mình kiếm được có giá trị. Họ bỏ nhiều tiền như vậy chắc chắn mình phải làm theo ý họ. Cứ phải cười nói giả tạo với người lạ như một con búp bê, tôi không làm được.

* Đóng phim có nhiều cảnh bị đánh đập, bị cưỡng bức, Phương Oanh có bị ám ảnh?

- Tôi không sợ, bởi từng bị cưỡng hiếp trượt còn không sợ thì đóng phim tôi thấy bình thường. Một phần vì tôi trải qua rồi, một phần tôi có thể tưởng tượng ra nên không khó để đóng những cảnh bị cưỡng bức. Vất vả thì ai làm nghề diễn cũng phải trải qua, tôi đã chọn nghề thì phải chấp nhận.

Chú thích ảnh
Ảnh: VFC

* Bạn trai của bạn có ý kiến gì về những cảnh quay đó?

- Hiện giờ tôi chưa có bạn trai.

* Bạn có đặt tiêu chuẩn cho người đàn ông mình sẽ yêu?

- Đúng là tôi cũng khó tính, hiện giờ không biết người như thế nào sẽ khiến tôi hài lòng nữa. Nếu có tiêu chuẩn thì lại dễ, không có tiêu chuẩn mới khó, biết bao giờ mới gặp người phù hợp với mình khi mình khó tính như thế này. (Cười)

Biết tôi bận, mẹ tôi ít gọi điện, nhưng cứ khi nào gọi điện mẹ lại hỏi con gái có bạn trai chưa, mẹ tôi sợ tôi không có người yêu thì sẽ buồn.

* Cảm ơn Phương Oanh đã chia sẻ!

Phim về buôn bán phụ nữ, gái mại dâm

Phim Quỳnh búp bê đề cập trực diện đến đề tài chưa từng xuất hiện trên màn ảnh là buôn phụ nữ, gái mại dâm. Qua đó khắc họa số phận, góc khuất của những cô gái làng chơi. Phim lên sóng 20h45 thứ Năm và thứ Sáu hàng tuần trên VTV1, bắt đầu từ ngày 15/6.

Phương Oanh ức chế, mất ngủ, gồng mình vì Mai trong ‘Ngược chiều nước mắt’

Phương Oanh ức chế, mất ngủ, gồng mình vì Mai trong ‘Ngược chiều nước mắt’

Phương Oanh chia sẻ, tính cách của cô ở ngoài có nhiều điểm trái ngược với Mai trong phim Ngược chiều nước mắt, thế nên, đôi lúc Phương Oanh lo lắng đến mất ngủ, cảm thấy ức chế và gồng mình lên để hoàn thành vai diễn.

Tiểu Phong (thực hiện)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm