Phương Oanh công khai hẹn hò khi shark Bình chưa hoàn tất ly hôn, luật sư nói gì?

28/08/2022 08:27 GMT+7 | Giải trí

Luật sư Phạm Thị Thu - Giám đốc Công ty Luật Số 1 Hà Nội (Đoàn luật sư TP Hà Nội) chia sẻ với Thể thao và Văn hóa góc độ chuyên môn về vụ việc diễn viên Phương Oanh và shark Bình hẹn hò, khi shark Bình chưa hoàn tất thủ tục ly hôn.

Xôn xao hình ảnh nữ diễn viên nổi tiếng đi du lịch với doanh nhân 8X

Xôn xao hình ảnh nữ diễn viên nổi tiếng đi du lịch với doanh nhân 8X

Chiều 26/8, mạng xã hội lan truyền nhiều hình ảnh được cho là của một nữ diễn viên nổi tiếng đi du lịch riêng với một doanh nhân 8X.

Mạng xã hội hôm 26/8 dậy sóng trước thông tin diễn viên Phương Oanh đang hẹn hò doanh nhân Nguyễn Hòa Bình (shark Bình). Nữ diễn viên khẳng định khi đến với nhau, cô và shark Bình vẫn độc thân. Phương Oanh nói cô biết đối phương từng trải qua đổ vỡ hơn 2 năm trước nhưng chưa bao giờ gặng hỏi về quá khứ.

Bất ngờ là ngay sau đó, doanh nhân Đào Lan Hương - vợ của Shark Bình, lại lên tiếng khẳng định cả hai chưa ly hôn.

Phương Oanh hẹn hò shark Bình, Phương Oanh, Shark Bình, Phương Oanh shark Bình, Phương Oanh và shark Bình, doanh nhân Đào Lan Hương, Quỳnh búp bê Phương Oanh
Mạng xã hội dậy sóng trước thông tin diễn viên Phương Oanh đang hẹn hò shark Bình

Đến sáng 27/8, shark Bình lên tiếng khẳng định ông và vợ đã ký đơn đồng thuận ly hôn, chia tài sản và thời gian chăm sóc con cái để mỗi người xây dựng cuộc sống và sự nghiệp riêng vào cuối năm 2018. Đến giữa năm 2020, cả hai chính thức không còn chung sống.

Vì cảm thấy không thể cứu vãn, ông Bình đã nộp đơn đồng thuận ly hôn ra tòa để chờ xét xử và ra quyết định theo trình tự thủ tục. Theo vị shark này, tình trạng hôn nhân của ông có thể được xác nhận và làm chứng bởi bạn bè, đồng nghiệp và gia đình hai bên.

Shark Bình cũng khẳng định mối quan hệ tình cảm giữa ông và Phương Oanh là bình thường và nữ diễn viên không phải "người thứ ba".

Vụ việc vẫn đang là tâm điểm tranh luận của cư dân mạng, bởi những ý kiến cho rằng đơn thuận tình ly hôn mà shark Bình đề cập liệu có được chấp nhận? Như vậy, việc shark Bình chưa ly hôn nhưng có quan hệ tình cảm với Phương Oanh có vi phạm pháp luật?

Phương Oanh hẹn hò shark Bình, Phương Oanh, Shark Bình, Phương Oanh shark Bình, Phương Oanh và shark Bình, doanh nhân Đào Lan Hương, Quỳnh búp bê Phương Oanh
Việc shark Bình chưa ly hôn nhưng công khai có quan hệ tình cảm với Phương Oanh có vi phạm pháp luật?

Về vấn để này, Thể thao và Văn hóa đã trao đổi với luật sư Phạm Thị Thu - Giám đốc Công ty Luật Số 1 Hà Nội (Đoàn luật sư TP Hà Nội) ở góc độ chuyên môn.

Luật sư Phạm Thị Thu cho biết: “Theo quy định tại khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và gia đình hiện hành thì ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của tòa án. Bên cạnh đó, Điều 57 luật này cũng quy định thời điểm chấm dứt hôn nhân kể từ ngày bản án, quyết định ly hôn của tòa án có hiệu lực pháp luật”. 

Phương Oanh hẹn hò shark Bình, Phương Oanh, Shark Bình, Phương Oanh shark Bình, Phương Oanh và shark Bình, doanh nhân Đào Lan Hương, Quỳnh búp bê Phương Oanh
Luật sư Phạm Thị Thu - Giám đốc Công ty Luật Số 1 Hà Nội

Về vụ việc của shark Bình và diễn viên Phương Oanh, luật sư Phạm Thị Thu nhận định: “Với quy định đã viện dẫn thì quan hệ hôn nhân của vợ chồng được coi là đã ly hôn khi toà án ban hành bản án hoặc quyết định đã có hiệu lực pháp luật.

Cho dù vợ chồng cùng tự nguyện ly hôn và đã thoả thuận với nhau về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con, đã gửi yêu cầu ly hôn đến toà án nhưng chưa được toà án giải quyết, toà án chưa ra bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật thì cũng chưa được pháp luật công nhận đã ly hôn". 

Luật sư Thu cho biết thêm: “Pháp luật nước ta hiện nay không thừa nhận quan hệ ly thân, “ly hôn thực tế” nên  một người đang có vợ, có chồng mà đi hẹn hò với một người khác là hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng được pháp luật bảo vệ, điều này là không phù hợp với quy định của pháp luật ở Việt Nam thời điểm hiện tại". 

Câu hỏi đặt ra đối với doanh nhân Đào Lan Hương - vợ của Shark Bình cần phải làm gì để bảo vệ bà và quan hệ hôn nhân giữa bà và shark Bình?

Với nội dung này, luật sư Phạm Thị Thu cho rằng: “Nhà nước có chính sách, biện pháp bảo hộ hôn nhân và gia đình, tạo điều kiện để nam, nữ xác lập hôn nhân tự nguyện, tiến bộ, một vợ một chồng, xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc…

Vì thế người vợ hoàn toàn có quyền yêu cầu các cơ quan quản lý nhà nước về hôn nhân và gia đình giải quyết. Tuỳ vào tính chất, mức độ của hành vi vi phạm có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật”.

Phương Oanh hẹn hò shark Bình, Phương Oanh, Shark Bình, Phương Oanh shark Bình, Phương Oanh và shark Bình, doanh nhân Đào Lan Hương, Quỳnh búp bê Phương Oanh
Doanh nhân Đào Lan Hương uỷ quyền cho luật sư giải quyết các vấn đề liên quan

Cũng liên quan đến vụ việc, mới đây, vợ của Shark Bình - doanh nhân Đào Lan Hương có bài đăng mới nhất trên trang cá nhân về việc "thượng tôn pháp luật". Trong đó, doanh nhân chia sẻ thông tin, chiều 27/8 đã có 1 buổi làm việc với luật sư và uỷ quyền cho luật sư giải quyết các vấn đề. 

"Khi Toà án chưa giải quyết thì chưa có gì là chính thức. Về mặt pháp lý tôi vẫn giữ nguyên quan điểm chúng tôi vẫn đang là vợ chồng. Nếu phải ly hôn thì tôi sẽ kiên quyết bảo vệ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho các con của tôi" - doanh nhân Hương khẳng định. 

"Như các bạn biết, tôi vốn không phải là người khơi mào chuyện này, luôn âm thầm kín tiếng vì gia đình; nhưng 1 phụ nữ lăn lộn 20 năm đối diện với rất nhiều khó khăn để cùng chồng gây dựng, tôi cũng đủ mạnh mẽ và quyết tâm để đứng lên bảo vệ bản thân và gia đình!

Tôi luôn cho rằng chỉ duy nhất con cái, gia đình là của mình, sự nghiệp là của mình, không ai cho - không ai làm hộ gì. Vì vậy sau bài post này, Facebook của tôi sẽ quay lại công việc, tiếp tục viết các nội dung về giáo dục, công nghệ, startup, kinh doanh, phụ nữ và cuộc sống của ba mẹ con như thường ngày" - nữ doanh nhân khẳng định và thông báo sự việc được chuyển giao cho luật sư hỗ trợ và bảo vệ.

Bảo Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm