Phương Mỹ Chi và gia đình nhiễm Covid-19, tự điều trị tại nhà

04/09/2021 00:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Giọng ca nhí Phương Mỹ Chi cho biết gia đình đều dương tính với virus SARS-CoV-2 thông qua test nhanh. Các thành viên trong nhà của ca sĩ đang tự điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ.

Cô ruột Phương Mỹ Chi qua đời

Cô ruột Phương Mỹ Chi qua đời

Ca sĩ Phương Quế Như – cô ruột Phương Mỹ Chi qua đời vào rạng sáng 16/8 tại bệnh viện Ung bướu ở TP. HCM. Chị bị nhiễm Covid-19, hưởng dương 47 tuổi.

Thông qua mạng xã hội, Phương Mỹ Chi chia sẻ gia đình cô bị nhiễm Covid-19. “Tháng 8 này đi qua thật khó khăn không chỉ riêng ai. Với Chi thì đây thật sự là khoảng thời gian không thể quên được. Ngày 15/8 trong nhà Chi bắt đầu có người dương tính với Covid. Ngày 16/8, Chi hay tin cô Út mất.

Khu quận 8 của em có số ca nhiễm rất cao và những người em quen biết, người thân của em cũng mất rất nhiều do Covid. Mặc dù cả gia đình em tuân thủ rất nghiêm túc Chỉ thị của Chính phủ nhưng điều không may cũng đã xảy ra”, giọng ca trưởng thành từ cuộc thi The Voice Kids cho biết.

Phương Mỹ Chi, Phương Mỹ Chi nhiễm Covid, Gia đình Phương Mỹ Chi nhiễm Covid, Cô út Phương Mỹ Chi qua đời, Cô út Phương Mỹ Chi qua đời vì covid-19, Phương Mỹ Chi bị covid-19, phương mỹ chi nhiễm covid-19
 Gia đình Phương Mỹ Chi đều bị nhiễm Covid-19

Trước đó, Phương Mỹ Chi hứa sẽ livestream để hát cho mọi người nghe vào hôm 13/8 nhưng lúc đó mẹ con ca sĩ lại bắt đầu có triệu chứng nhiễm Covid-19.

Ngày 15/8, học trò Hiền Thục test nhanh thì phát hiện dương tính với Covid-19. “Em không biết lý do chính xác em bị nhiễm, nhưng lý do dễ hiểu nhất có lẽ là do má em đi siêu thị để mua nhu yếu phẩm (thời điểm này lực lượng chức năng vẫn cho người dân đăng kí phiếu đi siêu thị mỗi tuần)”, Phương Mỹ Chi kể.

Giọng ca trẻ chia sẻ 14 ngày gia đình cô chiến đấu với Covid-19 đã bắt đầu. Nhưng 3 ngày đầu rất khó khăn, các thành viên cũng hơi xáo trộn vì phải chuẩn bị các vật dụng y tế cần thiết, sắp xếp lại phòng và khử khuẩn dọn dẹp. Cô thừa nhận tâm lý không tránh khỏi hoang mang, nhất là mẹ.

“Chị và ba động viên 2 mẹ con rất nhiều. Chị Quyên đã gọi báo cho y tế phường nhưng tại thời điểm đó, do tình hình dịch cũng đang quá tải nên họ không nhận xuống test PCR như trước nữa, và gia đình được bác sĩ hỗ trợ tư vấn, điều trị online.

Phương Mỹ Chi, Phương Mỹ Chi nhiễm Covid, Gia đình Phương Mỹ Chi nhiễm Covid, Cô út Phương Mỹ Chi qua đời, Cô út Phương Mỹ Chi qua đời vì covid-19, Phương Mỹ Chi bị covid-19, phương mỹ chi nhiễm covid-19
 Giọng ca trẻ có triệu chứng nhẹ so với ba và mẹ

Bác sĩ Tiến đã rất nhiệt tình và chu đáo trong công tác theo dõi bệnh nhân. Má phải có đơn thuốc uống riêng, còn em triệu chứng nhẹ hơn nên chỉ cần ăn uống đầy đủ, bổ sung vitamin và phòng cho mình các loại thuốc khi cần như thuốc hạ sốt, tiêu chảy, ho, đau họng.

Triệu chứng của em là bị sổ mũi, đau họng, mất khứu giác, tiêu chảy và có sốt 2 lần. Triệu chứng của má thì nặng hơn, sốt liên tục, mất ngủ 4 ngày liền, nhức mỏi, khó thở, tiêu chảy, ho, đau họng dẫn đến mất sức khá nhiều, chỉ số SpO2 có khi chỉ còn 86”, Phương Mỹ Chi kể lại.

Mẹ con Phương Mỹ Chi cách ly trong phòng và bản thân phải cố gắng bình tĩnh để chăm sóc cho mẹ, “vì nếu em bỏ cuộc hay chán nản má sẽ không còn chỗ dựa tinh thần”.

Đến ngày thứ 3 thì phòng cách ly có thêm "bệnh nhân", vì gia đình vừa ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Phương Mỹ Chi nói một thành viên bị thì những người còn lại dù cẩn thận nhưng cũng phải chuẩn bị tâm lýtrước.

Và đúng như những gì ca sĩ đã dự đoán, gia đình 5 người lần lượt đều dương tính. Ba cô là người phát bệnh sau cùng.

Nữ ca sĩ kể thêm: “Trong hơn 14 ngày này, cả nhà đã tự chăm sóc, tự động viên nhau, người nhẹ thì chăm sóc cho người nặng hơn. Đến ngày thứ 14, test nhanh lại thì 4 thành viên đều âm tính, còn ba thì vạch thứ 2 đã mờ, khoẻ hơn rồi. Hiện cả nhà đã cách ly riêng ba để theo dõi thêm. Đợi đủ 21 ngày sẽ báo lại với y tế phường để cả nhà được hỗ trợ test lại và cấp giấy chính thức.

Tuy rất muốn được test PCR để có kết quả chính xác nhất, nhưng vì tình hình chung phải tuân thủ chỉ thị và khó khăn chung từ phía y tế họ không hỗ trợ mình được, nên cả nhà chỉ có thể tự làm mọi thứ và cùng nhau vượt qua”.

Cuối cùng, Phương Mỹ Chi cảm ơn mọi người đã hỗ trợ và động viên gia đình vượt qua khó khăn. Giọng ca trẻ còn hứa “em hết nghẹt mũi em sẽ hát cho mọi người nghe nha”.

An Nhiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm