'Phượng Khấu' tập 4: Thái hoàng Thái hậu ra tay tàn độc, bà Phi Hiền ra đi trong tủi nhục

27/03/2020 14:23 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Trong tập 4 Phượng Khấu, Phi Hiền cấu kết với triều thần bức ép vua Thiệu Trị nhưng lại bị Thái hoàng Thái hậu lật thế cờ, ghép vào tội làm phản, tống vào ngục giam và cuối cùng bị bức tử.

Phượng Khấu tập 4: Thái hoàng Thái hậu cảnh cáo Hiệu Nguyệt, được dân mạng khen chất ngất

Phượng Khấu tập 4: Thái hoàng Thái hậu cảnh cáo Hiệu Nguyệt, được dân mạng khen chất ngất

Nhân Tuyên Thái hoàng Thái hậu tiếp tục “hô mưa gọi gió” trong tập 4 Phượng Khấu, đáng chú ý nhất là bà “dằn mặt” nguyên cơ Hiệu Nguyệt khi cố tình bênh vực Phi Hiền.

 

>>> Xem lại tập 4 Phượng Khấu trên ứng dụng POPS:

https://pops.vn/video/phuong-khau-tap-4-5e7c66eee7cc40223e3b46f6

 

Tập 4 Phượng Khấu được phát sóng tối 26/3. Được hoạn quan Chu Phúc Năng (Long Nhật đóng) hiến kế, Hiền Phi (NSƯT Minh Trang) tập hợp các quan thân cận, vào cung bức ép vua Thiệu Trị phong vị Hoàng thái phi.

Hoàng đế (NSƯT Thành Lộc) không khỏi tức giận, nhưng trước sức ép của các quan, vua không biết phải làm thế nào.

Nhưng đúng lúc đó, Thái hoàng Thái hậu (NSƯT Lê Thiện) xuất hiện, mang theo một quân bài đắt giá.

Chú thích ảnh
Phi Hiền tập hợp các quân cận thần gây sức ép cho hoàng thượng để được phong vị

Đức Từ cung bắt được mụ Liên, thân tín của Phi Hiền đang đi giao bức mật thư cho các quan thần. Sau khi ép cung, Nhân Tuyên Thái hoàng Thái hậu đưa ra bức thư và yêu cầu Tùng Quốc Công đọc to cho cả triều đình nghe.

Nội dung bức thư là sự phản trắc của mẹ con Phi Hiền, ngoài việc muốn được phong Hoàng thái hậu, họ còn tính lật đổ vua Thiệu Trị.

Chú thích ảnh
Bức thư và Diệp Bửu là quân cờ phản lại Phi Hiền

Nghe vậy, các quan cận thần rút lui, không đứng về phía Phi Hiền. Khi Thiệu Trị vẫn còn đang băn khoăn, Đức bà liền cho mời Diệp Bửu. Cô nói mình và Hiền Phi vốn là chị em thân thiết, nhưng đứng trước mưu đồ phản nghịch, bèn vội vã vào cung nói rõ cho hoàng thượng.

Thái hoàng Thái hậu cho tống giam mẹ con Phi Hiền và chờ ngày xét xử. Trước sức ép của Đức bà, hoàng thượng bèn phạt Hiền Phi ra khỏi hoàng cung, ngày đêm chăm sóc lăng mộ tiên đế. Miên Áo và Miên Uyển bị đày ải.

Chú thích ảnh
Thái hoàng Thái hậu đi nước cờ quá cao tay khiến Phi Hiền lụn bại

Nhưng không dừng ở đó, Thái hoàng Thái hậu đến thăm Phi Hiền. Bà trao lại cho Hiền Phi 2 thỏi vàng mà tiên đế ngày xưa ban tặng để Nhất phi “không phải ra đi tay trắng”. Ngày hôm sau, Phi Hiền uống thuốc độc tự vẫn.

Nghe tin, Hiệu Nguyệt (Hồng Đào) không khỏi đau lòng. Trước khi Phi Hiền rời đi, cô đã đến tạ từ. Hiền Phi nhắc chuyện năm xưa giúp Hiệu Nguyệt nhận được ân sủng của kim thượng, cứu con trai Hồng Nhậm của cô thoát khỏi sự hãm hại của kẻ khác.

Chú thích ảnh
Phi Hiền bị tống giam, bị ngược đãi

Nhưng khi Hiệu Nguyệt rời đi, Hiền Phi nói với chính mình rằng bà đã nhìn nhầm người. Khi bà bị Thái hoàng Thái hậu hãm hại, Hiệu Nguyệt đã không nói giúp còn hùa theo bắt bà nhận tội. Thế nên, trước khi rời hoàng cung, bà đã sắp đặt “một vở tuồng nhạt” để “hai ta không còn ân oán”.

Khi rời đi, Hiệu Nguyệt vô tình chạm mặt Đức bà. Chi tiết này được dự đoán sẽ làm khó nguyên cơ về sau.

Chú thích ảnh
Phi Hiền hiểu nhầm Hiệu Nguyệt đứng về phía Đức bà

Tập 4 Phượng Khấu cũng có chi tiết đáng chú ý khác. Đoàn Viên (Tuyết Thu) nghe được tin Phương Nhậm gần đây hay lui tới cung Từ Thọ.

Người hầu của Đoàn Viên nói rằng không nên suy nghĩ sâu xa vì Thái hoàng Thái hậu sẽ không nỡ ra tay với hoàng tử Hồng Thụ.

Chú thích ảnh
Bà Phi Hiền ra đi trong cay đắng, tủi nhục rồi sau đó tự vẫn

Dẫu vậy, tiếng khóc của con trai cứ văng vẳng bên tai Đoàn Viên. Nhiều dự đoán cho rằng nhân vật này sẽ có nhiều thay đổi trong các tập tới.

Tập 5 Phượng Khấu sẽ được phát sóng lúc 20h tối 2/4 trên ứng dụng POPS.

An Nhiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm