Phượng Khấu tập 4: Thái hoàng Thái hậu cảnh cáo Hiệu Nguyệt, được dân mạng khen chất ngất

25/03/2020 14:57 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Nhân Tuyên Thái hoàng Thái hậu tiếp tục “hô mưa gọi gió” trong tập 4 Phượng Khấu, đáng chú ý nhất là bà “dằn mặt” nguyên cơ Hiệu Nguyệt khi cố tình bênh vực Phi Hiền.

Hoàng cung trong ‘Phượng Khấu’ bị chê nghèo nàn hơn ‘bá hộ miền Tây’

Hoàng cung trong ‘Phượng Khấu’ bị chê nghèo nàn hơn ‘bá hộ miền Tây’

Hoàng tộc triều Nguyễn trong phim “Phượng Khấu” bị chê đơn giản như một gia đình bá hộ của miền Tây. Do sự thiếu hẹp về kinh phí khiến người xem không được chiêm ngưỡng vẻ xa hoa, lộng lẫy.

>>> Xem trực tiếp tập 4 Phượng Khấu lúc 20h tối 26/3 trên ứng dụng POPS:

https://pops.vn/series/phuong-khau-5da547082769b5003b21cd4a

 

>>> Xem lại tập 3 Phượng Khấu:

https://pops.vn/video/phuong-khau-tap-3-5e73154e6c124469ff97ce73

Đoạn teaser tập 4 Phượng Khấu kéo dài khoảng 1 phút, tiếp tục dành đất diễn cho Nhân Tuyên Thái hoàng Thái hậu (NSƯT Lê Thiện đóng).

Trong tập này, bà cho gọi Hiệu Nguyệt hầu chuyện sau khi biết tin nguyên cơ đứng ra bênh vực cho bà Phi Hiền.

“Con sâu, hay con bọ ngựa, hay hoàng tước kiêu hãnh bay lượn trên cao, tất cả tuỳ con lựa chọn”, Nhân Tuyên Thái hoàng Thái hậu nói với Hiệu Nguyệt (Hồng Đào).

VIDEO Teaser tập 4 Phượng Khấu:

Nguyên cơ khi nghe vậy sắc mặt liền thay đổi. Ở tập trước, ông hoàng Quảng Hoá bị đổ tội phóng hoả làm hoàng tử Hồng Thụ - con trai Đoàn Viên bị chết cháy – Hiệu Nguyệt đã quỳ xin vua Thiệu Trị xem xét.

Nguyên cơ nói bà Phi Hiền dù kiêu hãnh nhưng chưa bao giờ dạy các hoàng tử ganh ghét, đố kỵ với các anh em.

Chú thích ảnh
Thái hoàng Thái hậu thần thái uy nghiêm

Không những không nghe, vua còn tức giận và quở mắng Hiệu Nguyệt. Trắc cơ Phương Nhậm (NSND Hồng Vân) mang chuyện này nói cho Đức Từ cung và đó là lý do bà “dằn mặt” nguyên cơ.

Không chỉ gây ấn tượng với âm mưu thâm sâu, Thái hoàng Thái hậu trong bộ phượng bào thể hiện khí chất uy nghiêm, được các phi tần, cung nữ hô vang: “Thánh Tổ Mẫu Thái hoàng Thái hậu bệ hạ thiên tuế, thiên tuế, thiên thiên tuế”.

Chú thích ảnh
Bà "dằn mặt" Hiệu Nguyệt vì bênh vực Hiền Phi

Người xem không tiếc lời khen ngợi thần thái, uy quyền của người đứng đầu hậu cung. Phần lớn đều cho rằng bà rất quyền lực, một tay hô mưa gọi gió cõi Nam, lời nói thì sắc bén trong từng câu chữ.

Trở lại với diễn biến của phim, khán giả lo ngại cho số phận của bà Phi Hiền khi con trai bị bắt giam, nhất cử nhất động được giám sát sau vụ phóng hoả. Với sự giúp đỡ của thái giám Chu Phúc Năng, liệu bà có lật ngược được thế cờ?

Chú thích ảnh
Hiệu Nguyệt thay đổi sắc mặc sau cuộc trò chuyện với Đức Từ cung

Cuộc chiến giữa Thái hoàng Thái hậu và Phi Hiền xem ra đã gần đi đến hồi kết.

Ở diễn biến khác, người hầu của Đoàn Viên đã phát giác việc Phương Nhậm ngày đêm túc trực ở cung Từ Thọ và sinh nghi không biết có âm mưu gì.

Chú thích ảnh
Số phận của Phi Hiền khá mong manh

Sau cái chết của con trai, Đoàn Viên liệu có thay đổi tâm tính? Nhất là khi, Hiệu Nguyệt lại đi xin hoàng thượng tha tội cho con trai của Hiền Phi. Mối quan hệ chị em thân thiết giữa họ liệu có lung lay?

Tập 4 Phượng Khấu sẽ được phát sóng lúc 20h tối 26/3 trên ứng dụng POPS.

An Nhiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm