'Phượng Khấu' tập 3: Phim dần hấp dẫn nhưng lại vướng 'sạn’

21/03/2020 10:29 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Tình tiết của Phượng Khấu trong tập 3 dần hấp dẫn thì lại có “hạt sạn” to đùng làm không ít người xem khó chịu.

'Phượng Khấu' tập 3: Em gái Trấn Thành xuất hiện, lại thêm người tranh sủng hậu cung?

'Phượng Khấu' tập 3: Em gái Trấn Thành xuất hiện, lại thêm người tranh sủng hậu cung?

Em gái Trấn Thành xuất hiện trong tập 3 Phượng Khấu, cô nhìn vua Thiệu Trị âu yếm Đoàn Viên với ánh mắt đố kỵ khiến không ít người lo lắng.

>>> Xem lại tập 3 Phượng Khấu:

https://pops.vn/video/phuong-khau-tap-3-5e73154e6c124469ff97ce73?fbclid=IwAR0Z05oMrkifKru_TS1ZlBmxJEveHGWC220vPWhP_t6ZNKO-uu2RrVk7ris

 

>>> Xem trực tiếp tập 4 Phượng Khấu lúc 20h tối 26/3:

https://pops.vn/series/phuong-khau-5da547082769b5003b21cd4a

Tập 3 Phượng Khấu được phát sóng tối 19/3. Mâu thuẫn giữa Thái hoàng Thái hậu và Phi Hiền đã lên đến đỉnh điểm.

Dù Thiệu Trị (NSƯT Thành Lộc đóng) muốn phong vị cho Hiền Phi để bà có một danh phận xứng đáng, nhưng Nhân Tuyên Thái hậu vẫn kiên quyết đưa con dâu ra khỏi hoàng cung.

Đức Bà tỏ ra bất mãn vì Ngài Ngự quá đỗi bao dung, bà còn cảnh báo sự bao dung này sẽ phản lại Hoàng đế.

Giữa lúc đó, Phương Nhậm (NSND Hồng Vân) vì ganh ghét với Hiệu Nguyệt (Hồng Đào), lại có mối tư thù với Phi Hiền nên hiến kế để loại bỏ cả 2 mục tiêu.

Chú thích ảnh
Phương Nhậm bày mưu cho Đức Bà hại Phi Hiền

Trong bữa tiệc mừng hoàng tử Hồng Thụ được Đoàn Viên (Tuyết Thu) sinh ra khi Hoàng đế lên ngôi, ông hoàng Quảng Hoá – con trai út của bà Hiền Phi tỏ ra bực dọc vì nghĩ mình “bị ra rìa” nên bỏ về giữa chừng.

Lúc này, một thích khách đuổi theo, dồn Quảng Hoá về phòng Hồng Thụ đang ngủ. Bên ngoài, thích khách bèn châm lửa khiến con trai Đoàn Viên bị chết cháy.

Đức Bà và Ngài Ngự tức giận không cho bà Phi Hiền gặp con trai. Hiệu Nguyệt vì ân tình với Phi Hiền đã xin Hoàng đế xem xét. Nàng nói rằng dù Hiền Phi có kiêu hãnh nhưng chưa bao giờ dạy các hoàng tử ganh ghét, đố kỵ. Nhưng việc này càng khiến Thiệu Trị tức giận, buông lời cay nghiệt với cả Hiệu Nguyệt.

Chú thích ảnh
Hiệu Nguyệt vì xin vua xem xét lại vụ án mà bị Thiệu Trị nổi cơn thịnh nộ

Tưởng chừng như Hiền Phi sụp đổ nhưng thái giám Chu Phúc Năng tìm đến hiến kế. Bà đứng dậy minh oan cho con trai và lấy lại danh phận cho mình.

Tập 4 Phượng Khấu hứa hẹn sẽ còn gay cấn hơn trong cuộc chiến hậu cung.

Tuy vậy, tập 3 để lại không ít tiếc nuối vì phim có quá nhiều “sạn”. Nhiều khán giả phàn nàn vì bối cảnh nghèo nàn, quanh đi quẩn lại chỉ có những đoạn đối thoại trong phòng, thiếu ngoại cảnh.

Chú thích ảnh
Hoàng đế quá đau lòng vì hoàng tử Hồng Thụ qua đời mà xử tội con trai Hiền Phi, bất chấp sự can ngăn của Hiệu Nguyệt

Phần kỹ xảo vẫn là điểm yếu của bộ phim cung đấu đầu tiên ở Việt Nam. Nhiều phân cảnh bị chê giả. Dù đạo diễn từng cho biết vì kinh phí nên hạn chế cảnh quay, song đây vẫn là điểm trừ lớn của phim.

Một chi tiết khác gây thất vọng không ít chính là ánh sáng của phim. Khán giả khó phân biệt được ngày hay đêm vì ánh sáng rực. Một vài bình luận còn nói rằng đạo diễn đã rất cẩu thả trong vấn đề này.

“Sạn” lớn nhất trong tập này nằm ở cảnh ông hoàng Quảng Hoá trốn về giữa bữa tiệc. Khi một nô tì đuổi theo, Quảng Hoá cố tình tránh đi nhưng khi gặp thích khách, ông hoàng không có phản ứng sợ sệt hay la hét mà chạy ngay vào phòng của Hồng Thụ.

Chú thích ảnh
Phim có nhiều chi tiết bị khiên cưỡng

Điều này tạo ra sự khiên cưỡng trong âm mưu đổ tội cho Quảng Hoá của Đức Bà và Phương Nhậm. Phần lớn người xem đều cho biết họ bị hụt hẫng khi đạo diễn dùng chi tiết này lý giải cho âm mưu của Trắc cơ.

Phượng Khấu đến nay vẫn nhận được sự ủng hộ tích cực của đám đông. Dù vậy, ngay từ tập đầu tiên, phim đã bị không ít người phàn nàn nhưng những lỗi cơ bản vẫn chưa được khắc phục.

An Nhiên, Ảnh: POPS

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm