'Phượng Khấu' tập 3: Em gái Trấn Thành xuất hiện, lại thêm người tranh sủng hậu cung?

20/03/2020 13:09 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Em gái Trấn Thành xuất hiện trong tập 3 Phượng Khấu, cô nhìn vua Thiệu Trị âu yếm Đoàn Viên với ánh mắt đố kỵ khiến không ít người lo lắng.

Phượng Khấu tập 3: Hậu cung dậy sóng, Trắc cơ Phương Nhậm bắt đầu xuất chiêu?

Phượng Khấu tập 3: Hậu cung dậy sóng, Trắc cơ Phương Nhậm bắt đầu xuất chiêu?

Tạm gác cuộc chiến giữa Hiền Phi và Nhân Tuyên Thái hoàng Thái hậu, hậu cung của vua Thiệu Trị bắt đầu nổi sóng gió vì Trắc cơ Phương Nhậm không chịu ngồi yên.

 

>>> Xem lại tập 3 Phượng Khấu:

https://pops.vn/video/phuong-khau-tap-3-5e73154e6c124469ff97ce73

 

>>> Xem trực tiếp tập 4 Phượng Khấu được phát sóng lúc 20h tối 26/3:

https://pops.vn/series/phuong-khau-5da547082769b5003b21cd4a

 

Tập 3 Phượng Khấu được phát sóng tối 19/3, xoay quanh mâu thuẫn giữa Thái hoàng Thái hậu với bà Phi Hiền.

Ở tập 2, bà Phi Hiền mặc triều phục Phượng bào, bước vào giữa điện Càn Thành, yêu cầu Hoàng đế ban cho bà danh phận Hoàng Thái hậu.

Mặc dù Thái hoàng Thái hậu và đại thần Trương Đăng Quế một mực phản đối, Hoàng đế Thiệu Trị vẫn ôn tồn và cho bà Phi Hiền ở lại điện Trinh Minh, chờ xem xét.

Thái hoàng Thái hậu cho rằng Hoàng đế nhu nhược nên cảnh báo: “Sự khoan dung của Hoàng đế sẽ có ngày phản lại Hoàng đế!”.

Dù vậy, vua vẫn cho rằng bà Hiền Phi chỉ muốn một danh phận xứng đáng. Nhưng Nhân Tuyên Thái hoàng Thái hậu lại bóng gió từ danh phận đến ngày soán ngôi không xa.

Chú thích ảnh
Hoàng đế bị Thái hoàng Thái hậu quở mắng vì quá bao dung

Cung nữ Thị Mây (Uyển Ân) hầu hạ bên cạnh Đoàn Viên cũng là một nhân tố bí ẩn mới trong hậu cung. Khoảnh khắc Thị Mây nhìn Hoàng đế âu yếm Đoàn Viên bằng một ánh mắt đố kỵ khiến không ít người tò mò.

Liệu nhân vật này rồi sẽ gây ra những sóng gió gì? Thị Mây có phản bội chủ vì danh lợi? Nhân vật của em gái Trấn Thành hứa hẹn sẽ tạo nhiều thú vị.

Chú thích ảnh
Cung nữ Thị Mây nhìn Hoàng đế âu yếm Đoàn Viên

Trở lại với những xung đột của hậu cung đương triều, người con sơ sinh của Đoàn Viên là hoàng tử Hồng Thụ có sức khoẻ yếu, hay bệnh vặt. Nhưng đây là người con đầu tiên được sinh ra khi Hoàng đế lên ngôi nên Hồng Thụ rất được xem trọng.

Do Phương Nhậm không ưa gì Đoàn Viên – thế nên với tư cách là người đứng đầu Thượng y, Trắc cơ đã cắt xén bớt vải vóc, bất chấp sự phản đối từ cung nữ đi nhận vải. Chính điều này đã khiến Hoàng tử Hồng Thụ mặc không đủ ấm trong một hôm mưa gió, dẫn đến bệnh suyễn tái phát.

Chú thích ảnh
Phương Nhậm và Đức bà bày mưu tính kế hại Hiền Phi

Chính vì vấn đề tắc trách này, Hoàng đế vô cùng tức giận và khiển trách Phương Nhậm trước mặt hậu cung. Đồng thời, vua cũng tước quyền cai quản Thượng y và Thượng thảng, giao lại hết cho Hiệu Nguyệt.

Bà Phi Hiền cũng nhân dịp này mà trách mắng Phương Nhậm nặng nề trước mặt hậu cung. Những điều trên như giọt nước làm tràn ly, khiến mối thù cũ của Phương Nhậm với Hiệu Nguyệt – Đoàn Viên chưa kịp hết thì mối thù mới với bà Phi Hiền đã đến.

Phương Nhậm từ đây quyết tâm sát cánh bên Thái hoàng Thái hậu, lật đổ bà Phi Hiền cho bằng được.

Chú thích ảnh
Hiệu Nguyệt bị vua quở mắng vì bênh vực mẹ con bà Phi Hiền

Thái hoàng Thái hậu tổ chức tiệc mừng hoàng tử Hồng Thụ khoẻ mạnh trở lại tại Thiệu Phương Viên. Trong đêm tiệc mừng sinh thần của hoàng tử Hồng Thụ có sự góp mặt của Miên Uyển, con trai út của bà Phi Hiền cùng đông đảo các phi tần.

Trước sự châm chọc của Trắc cơ, Miên Uyển sinh lòng đố kỵ đã bỏ về giữa chừng, càng khiến Đức Bà thêm phần tức giận.

Nhưng Miên Uyển đã trở thành con cờ trong màn kịch của Thái hoàng Thái hậu và Phương Nhậm dựng nên để góp phần lật đổ bà Phi Hiền.

Chú thích ảnh
Trắc cơ thâm độc sẽ khiến Hiệu Nguyệt điêu đứng?

Để lật đổ bà Phi Hiền, dường như Từ Thọ đã không ngại ngần cho thích khách phóng hoả, đốt cháy nơi Hồng Thụ đang ngủ tạm, hòng đổ vấy lên Miên Uyển cũng như bà Phi Hiền. Mọi nghi vấn lúc này đều đổ về phía cung Từ Thọ.

Không nằm ngoài dự đoán, bà Phi Hiền bị cấm túc trong điện Trinh Minh, không được gặp con cái. Sự việc bất ngờ này khiến Hiệu Nguyệt cảm thấy bất bình, ra sức khuyên ngăn Hoàng đế, nhưng ngược lại càng khiến Hoàng đế tức giận, trách mắng nàng nặng nề.

Chú thích ảnh
Bà Phi Hiền lại bị Thái hoàng Thái hậu chơi khăm

Lúc này, thái giám Chu Phúc Năng đã tìm đến bà Phi Hiền, quyết định thực hiện kế hoạch cuối cùng nhằm lật đổ Thái hoàng Thái hậu, đưa phượng ấn lại về điện Trinh Minh. Cục diện triều chính lẫn hậu cung càng thêm khốc liệt.

Phượng Khấu dài 10 tập, được phát sóng vào tối thứ năm hàng tuần trên ứng dụng POPS. Tập 4 Phượng Khấu sẽ được phát sóng tối 26/3.

An Nhiên, Ảnh: Xuân Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm