Phùng Khánh Linh ra mắt ‘Một liều thuốc’ trong phiên bản deluxe album

09/08/2021 16:19 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Ba ca khúc mới sẽ được Phùng Khánh Linh giới thiệu trong album “Yesteryear deluxe”. Trong đó, “Một liều thuốc” vừa được nữ ca sĩ phát hành và nhận về những phản hồi tích cực.

Phùng Khánh Linh: Ra album là để khẳng định cá tính âm nhạc

Phùng Khánh Linh: Ra album là để khẳng định cá tính âm nhạc

Chiều 3/12 tại CGV Sư Vạn Hạnh (TP.HCM), Phùng Khánh Linh đã giới thiệu MV Cô gái nhân ái và album Yesteryear của mình.

Phùng Khánh Linh phát hành MV Một liều thuốc, ca khúc này là single nằm trong phiên bản deluxe (bản mở rộng) của album Yesteryear. Deluxe album là định dạng bổ sung của một đĩa nhạc đã phát hành trước đó từ nghệ sĩ, kèm theo một số ca khúc mới hoàn toàn, nhằm một lần nước lan tỏa đĩa nhạc tâm huyết của mình. Khái niệm này vốn dĩ quen thuộc với các nghệ sĩ quốc tế.

Phùng Khánh Linh, Phùng Khánh Linh ca sĩ, nghe album Yesteryear, Phùng Khánh Linh một liều thuốc, Phùng Khánh Linh hôm nay tôi buồn, phùng khánh linh ca khúc
Phùng Khánh Linh ra mắt ca khúc mới

Đĩa nhạc này đã tiêu thụ 3.000 bản, mang về cho Phùng Khánh Linh 2 đề cử tại giải Cống hiến 2021: Album của năm Nhạc sĩ của năm.

Đây là một sáng tác nhiều tự sự của Phùng Khánh Linh. Khi đang trải qua những xót xa về tình yêu, nữ nghệ sĩ có một dòng thắc mắc: “Tại sao khi mình bệnh thì luôn có thuốc chữa, nhưng những lúc thế này lại không thể có một liều thuốc xoa dịu?”. Cô ngồi xuống bên cây đàn piano, cứ thế viết ra những câu chữ giải tỏa sự cô đơn trong tâm hồn.

Phùng Khánh Linh, Phùng Khánh Linh ca sĩ, nghe album Yesteryear, Phùng Khánh Linh một liều thuốc, Phùng Khánh Linh hôm nay tôi buồn, phùng khánh linh ca khúc
 Nữ ca sĩ được đánh giá cao về khả năng sáng tác

Phùng Khánh Linh tự làm khó mình với những câu hát cao vút nhưng ngay sau đó phải hạ xuống quãng thấp. Cô muốn được vùng vẫy thoải mái nhất trong thế giới âm nhạc mình tạo nên.

Ca khúc được kỹ sư master nổi tiếng thế giới: Randy Merrill – người đứng sau loạt album của Taylor Swift (evermore, folklore, Lover, reputation), Lady Gaga (Chromatica, Joanne), Adele (25)… thực hiện.

Phùng Khánh Linh trong tạo hình mắt khói và sơn móng tay đen đầy ma mị. Hình ảnh mà nữ ca sĩ tài năng trước đó còn chưa sẵn sàng. “Ngay lúc hoàn thành xong tạo hình và nhìn vào gương, Linh đã cảm than đầy vô thức - Ồ! Cô ấy đây rồi” – Phùng Khánh Linh thể hiện sự tâm đắc trước một tạo hình vô cùng hợp lý, với cô ở quãng thời gian này.

MV được quay trong khung hình đầy tối giản, để chỉ còn Linh, khán giả và âm nhạc.

Yesteryear deluxe sẽ bao gồm 16 ca khúc đều là những sáng tác của Phùng Khánh Linh. Trong đó, 13 bài hát từng được phát hành từ tháng 12/2020. Ba ca khúc mới là một liều thuốc và 2 bản nhạc sẽ được giới thiệu sau.

Yesteryear phiên bản deluxe sẽ được phát hành trong tháng 9/2021.

VIDEO Lyrics Video “Một liều thuốc”:

An Nhiên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm