Phú Yên: Bắt giữ đối tượng bị truy nã đặc biệt sau gần 28 năm lẩn trốn

07/07/2022 16:01 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 7/7, Công an huyện Tây Hòa (Phú Yên) cho biết, các lực lượng của đơn vị vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hồ Chí Minh truy bắt đối tượng giết người tại Thành phố Hồ Chí Minh có lệnh truy nã đặc biệt đã lẩn trốn gần 28 năm.

Đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm ra đầu thú sau nhiều năm lẩn trốn

Đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm ra đầu thú sau nhiều năm lẩn trốn

Phan Thị Kim Anh (sinh năm 1964, hộ khẩu thường trú phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) đã đến Công an huyện đầu thú về hành vi tổ chức đánh bạc với số tiền gần 27 tỷ đồng.

Theo Công an huyện Tây Hòa, đối tượng bị bắt giữ là Nguyễn Đăng Dũng, sinh năm 1974, trú ở xã Phú Hiệp, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai. Năm 1994, Dũng gây ra vụ án giết người tại quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh rồi bỏ trốn. Từ kết quả điều tra, Công an quận Bình Thạnh đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, đồng thời ra lệnh truy nã đặc biệt đối với Nguyễn Đăng Dũng từ ngày 30/9/1994.

Chú thích ảnh
Đối tượng Nguyễn Đăng Dũng bị bắt sau 28 năm lẩn trốn. Ảnh: TTXVN phát

Qua đấu tranh, Nguyễn Đăng Dũng khai nhận để lẩn trốn, che giấu thân phận, Dũng đã đổi tên nhiều lần, đi đến nhiều địa phương, làm các công việc khác nhau để sinh sống. Khi đến thôn Suối Phẩn, xã Hòa Mỹ Tây, huyện Tây Hòa (Phú Yên), Dũng chung sống như vợ chồng với một phụ nữ ở địa phương được một thời gian ngắn thì bị phát hiện, bắt giữ.

Nguyễn Đăng Dũng đã bị lực lượng chức năng dẫn giải về Thành phố Hồ Chí Minh để phục hồi điều tra tội danh giết người.

Phạm Cường/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm