‘Phù thủy trắng’ của U19 Việt Nam được xét nghiệm Covid-19

20/08/2020 20:14 GMT+7 | Các ĐTQG

Sáng nay (20/8), ĐT U19 Việt Nam với lực lượng 36 cầu thủ được triệu tập đã hội quân tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Chiều cùng ngày, tất cả các thành viên đội tuyển đã được kiểm tra y tế và lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR để phòng ngừa Covid-19.

VFF lên tiếng: PVF đã thực hiện đúng quy định của BTC giải U19

VFF lên tiếng: PVF đã thực hiện đúng quy định của BTC giải U19

Giải U19 QG kết thúc vào chiều ngày 28/6 trên sân của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF. Ở trận chung kết của giải đấu, các cầu thủ trẻ PVF đã vượt qua U19 HAGL 1 với tỉ số 2-0 để lên ngôi vô địch. Tuy vậy, sau trận chung kết đã có thông tin rộ lên về việc đội U19 PVF đã vi phạm Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp.

Đây là đợt tập trung lần thứ 3 trong năm 2020 của thầy trò HLV Philippe Troussier, nhà cầm quân có biệt danh “Phù thủy trắng”, với mục đích chính vẫn là kiểm tra, đánh giá năng lực của các cầu thủ nhằm chuẩn bị cho VCK U19 châu Á 2020, dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 10 tới tại Uzbekistan.

Cũng giống như kế hoạch tập trung của ĐT U22 Việt Nam, trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến mới, công tác kiểm tra y tế đã được thực hiện một cách nghiêm túc và chặt chẽ.

Với sự hỗ trợ của Cục Quản lý Khám, Chữa bệnh – Bộ Y Tế và Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, toàn bộ thành viên của ĐT U19 Việt Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR nhằm giúp phát hiện, sàng lọc sớm các ca nghi ngờ, từ đó hỗ trợ hiệu quả cho phòng chống dịch và điều trị.

Sau khi có kết quả xét nghiệm và đảm bảo các điều kiện về an toàn sức khỏe, thầy trò HLV Philippe Troussier sẽ di chuyển về Trung tâm Bóng đá PVF và sẽ đóng quân tập luyện tại đây từ ngày 23/8 đến hết ngày 28/8.

Chú thích ảnh
Danh sách U19 Việt Nam

PV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm