Phú Thọ tổ chức cuộc thi hướng dẫn viên du lịch

24/10/2019 08:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Từ ngày 25/9 – 15/10/2019, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Phú Thọ tiếp nhận các hồ sơ đăng kí dự thi cuộc thi Hướng dẫn viên Du lịch. Đây là cuộc thi dành cho tất cả những người đang làm việc trong ngành văn hóa du lịch, những người yêu thích làm hướng dẫn viên và các hướng dẫn viên chuyên nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động

Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu quả hoạt động

Thực hiện chủ trương của trung ương, của tỉnh về tinh gọn bộ máy, tinh giản biên chế, thời gian qua, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịchtrên cơ sở xác định lại chức năng, nhiệm vụ của các đơn vị trong ngành đã chủ động rà soát, sắp xếp, sáp nhập một số phòng chuyên môn và đơn vị sự nghiệp.

Cuộc thi sẽ được tổ chức từ 16/10 – 30/10 gồm hai phần thi sơ khảo và chung khảo; các thí sinh sẽ thực hiện các nội dung thi lý thuyết, thi nghiệp vụ với các kỹ năng thuyết minh và ứng xử, thi năng khiếu nghề nghiệp…

Ban tổ chức sẽ trao 11 giải gồm 1 giải Nhất trị giá 7 triệu đồng/giải, 2 giải Nhì trị giá 5 triệu đồng/giải; 3 giải ba trị giá 3 triệu đồng/giải, và 5 giải triển vọng trị giá 2 triệu đồng/giải cho các thí sinh.

Chú thích ảnh
Du khách trẩy hội Đền Hùng. Ảnh: Trung Kiên - TTXVN

Đây là dịp để đánh giá thực trạng chuyên môn và kĩ năng nghề nghiệp của đội ngũ hướng dẫn viên du lịch, từ đó có các giải pháp đào tạo, bồi dưỡng, khuyến khích phát triển đội ngũ thuyết minh, hướng dẫn du lịch trên địa bàn tỉnh.

Hiệp Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm