Phu nhân Michelle Obama thu hoạch rau ở Nhà Trắng

18/06/2009 11:32 GMT+7 | Trong nước

(TT&VH Online) - Đệ nhất phu nhân nước Mỹ đã không quản ngại lấm tay cùng các em học sinh thu hoạch mẻ rau trồng từ tháng 4 năm nay tại Nhà Trắng. Có thể nói hiếm có vị đệ nhất phu nhân nào chịu khó như bà Obama.

Michelle gần đây đã chứng minh rằng bà không phải là một vị phu nhân tổng thống bình thường.


Bà Obama cùng nhổ rau diếp với học sinh tại vườn Nhà Trắng

Bà mẹ của hai cô con gái nồng nhiệt chào đón một nhóm học sinh tới khu vườn của Nhà Trắng để thu hoạch rau và tiếp tục trồng cây. Vụ thu hoạch là kết quả của một dự án đang thực hiện với trường cấp I Bancroft.

Một số học sinh đã giúp phu nhân tổng thống trồng rau trong vườn vào tháng 4 vừa qua. Bà đã đến thăm khu vườn tại trường học của chúng ở Wangshiton vào tháng trước.

Bà Obama quỳ xuống vườn và cùng lũ trẻ cắt những loại rau diếp khác nhau. Bà giải thích cho chúng tác dụng của loại đậu Hà Lan đỏ. “Chúng ta phải ăn rau hàng ngày” - bà Obama nói. Sau đó, phu nhân Obama cùng nấu ăn với lũ trẻ tại nhà bếp của Nhà Trắng. Họ chuẩn bị món gà nướng và đậu hà lan.


Phu nhân tổng thống cùng chuẩn bị đậu hà lan với bếp trưởng của Nhà Trắng

Bếp trưởng của Nhà Trắng, Sam Kass cho biết khu vườn này trồng đậu hà lan, cải xoăn, cây ăn củ và cây thảo dược. Sam cho biết nhà bếp đều hái những quả đậu hà lan từ vườn này mỗi ngày để chế biến món ăn.

Bên ngoài, 50 em học sinh khác đang chuẩn bị món salad từ rau diếp mới hái và trang trí những chiếc bánh nướng với mật ong thay vì đường.


Bà Obama cùng giúp học sinh chuẩn bị bàn ăn

Phu nhân Michelle còn tận tình chuẩn bị bàn ăn. “Ngày hôm nay thật là một ngày vất vả”, bà nói.

Bà Obama hy vọng dự án trồng rau sẽ giúp trẻ em và bố mẹ của chúng hiểu được tầm quan trọng của rau và hoa quả.

“Nhiều trẻ em ăn quá nhiều thức ăn giàu calo nhưng có hàm lượng dinh dưỡng thấp, và ít luyện tập. Tôi hi vọng dự án này sẽ giúp chúng ta hiểu được sự liên quan giữa cái chúng ta ăn với sức khỏe của mình, và những điều chúng ta cảm nhận được", bà nói.


Mọi người cùng thưởng thức bữa ăn
Huy Nghĩa (theo DM)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm