Phu nhân Đại sứ các nước tại Việt Nam hưởng ứng 'Tuần lễ Áo dài'

07/03/2022 16:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2022 từ ngày 1/3 đến ngày 8/3, tại Hà Nội diễn ra buổi trò chuyện về áo dài với sự tham gia tư vấn của NTK Cao Minh Tiến. 

TP.HCM tổ chức diễu hành 'Tôi yêu Áo dài Việt Nam'

TP.HCM tổ chức diễu hành 'Tôi yêu Áo dài Việt Nam'

Chương trình nằm trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 8, năm 2022 diễn ra từ ngày 5/3-15/4/2022.

Sự kiện đã thu hút đông đảo sự quan tâm của các nữ cán bộ và phu nhân đại sứ các nước như Singapore, Thái Lan, Ấn Độ, Thuỵ Sĩ, Campuchia… Ngoài sự góp mặt của các nữ cán bộ, phu nhân Đại sứ các nước tại sự kiện ở Hà Nội, buổi giao lưu còn đặc biệt được tổ chức theo hình thức giao lưu trực tuyến với điểm cầu là đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Điều thú vị là sự kiện do Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, bà Trần Thị Bích Vân đứng ra tổ chức nhân dịp sang nhận công tác tại Washington DC (Mỹ) và kỷ niệm Ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Chú thích ảnh
Phu nhân Đại sứ các nước tại Việt Nam tham dự sự kiện với trang phục áo dài

Tại buổi giao lưu, có những phu nhân Đại sứ lần đầu tiên được mặc áo dài Việt Nam như phu nhân Đại sứ Singapore, bà đã rất thích thú và bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với vẻ đẹp trang phục truyền thống của phụ nữ Việt.

NTK Cao Minh Tiến cho biết thêm, nhiều phu nhân Đại sứ là khách hàng của anh, họ thường tìm đến anh để may áo dài cho các sự kiện trang trọng. Đam mê áo dài Việt, NTK Cao Minh Tiến luôn mong có thể quảng bá nhiều hơn nữa áo dài Việt đến phụ nữ nước ngoài. 

Chú thích ảnh

Trong cuộc trò chuyện, NTK Cao Minh Tiến đã hướng dẫn các nữ cán bộ và phu nhân Đại sứ sử dụng khăn lụa sao cho đẹp, hợp thời trang, đặc biệt là khi kết hợp với áo dài Việt Nam.

Các khách mời đã vô cùng hào hứng, thích thú khi được học hỏi thêm nhiều cách sử dụng khăn lụa một cách khéo léo, tinh tế.

Chú thích ảnh
NTK Cao Minh Tiến hướng dẫn các phu nhân sử dụng khăn lụa

Cùng với đó, NTK Cao Minh Tiến cũng hướng dẫn các vị khách mời cách trang điểm phù hợp với từng hoàn cảnh, gương mặt. 

Chú thích ảnh

NTK Cao Minh Tiến chia sẻ: “Phụ nữ ở bất cứ độ tuổi nào, công việc gì hay bất kể hình dáng cơ thể ra sao thì đặc quyền của họ luôn là được làm đẹp và phải… đẹp. Tôi muốn xây dựng những hình ảnh thật thời trang, hợp mode cho các chị em ở mọi lứa tuổi.

Tôi thật hạnh phúc khi dịp 8/3 được đem một chút kinh nghiệm của mình chia sẻ cho các vị phu nhân Đại sứ các nước. Tôi càng hạnh phúc hơn khi được nhìn họ mặc áo dài Việt Nam”. 

T.N. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm