Photo Tour - Theo cánh hải âu ngày thứ hai: Thử thách với nắng

02/06/2014 15:00 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Hành trình ngày thứ 2 của đoàn Photo Tour - Theo cánh hải âu với xe Vespa Sprint và Vespa GTS bắt đầu khi nắng nóng đổ trên những con đường từ Hồ Cốc đi Mũi Né.

Cơn mưa đêm trước chỉ làm cho các tay phượt cảm thấy thoải mái đôi chút khi xuất phát. Ra khỏi khu vực biển Hồ Cốc, đoàn xe bắt đầu vào chặng thử xe với cái nóng bỏng rát trên mặt đường. Nhưng cái nóng ấy không làm vơi đi nhiệt huyết khám phá và tận hưởng cảnh đẹp như mơ của các phượt thủ.

Chùm ảnh ghi nhận của phóng viên dọc theo hành trình ngày thứ 2 này:


Cơn mưa đêm kéo dài đến sáng ngỡ đã làm chậm hành trình của đoàn. Nhưng thật may khi trước giờ xuất phát, trời quang mây tạnh và tất cả đã có thể xuất phát đúng theo lịch trình.

 Nắng chưa gắt nhưng sự oi bức bắt đầu xuất hiện khi đoàn rời khỏi Hồ Cốc. Biết trước sẽ phải đối mặt với nắng nóng, các thành viên chuẩn bị sẵn áo dài tay, khẩu trang, kính mát.

Mũ bảo hiểm từ tập đoàn MAT - đối tác của Piaggio chuyên sản xuất phụ kiện cao cấp của thương hiệu Piaggio và Vespa có vẻ phù hợp với cung đường này khi phần nào giúp các thành viên không bị om hơi nóng.

Đã sang ngày thứ 2, có vẻ như đây vẫn chưa phải là thử thách đáng kể để hiểu hơn sức chịu đựng của những chiếc Vespa Sprint và Vespa GTS với đường trường. Đoàn xe vẫn êm ái lướt trên cung đường ven biển với tốc độ trung bình 50km/h.

Đoàn xe Vespa với những tay lái nai nịt “bụi bặm” đã khiến người dân ở những nơi đoàn đi qua ngạc nhiên.

Sự yên bình ở những con đường rất đẹp có lúc tạo ra những khoảng lặng.

Họ bắt đầu tìm đến những nơi có thể sáng tác ảnh đẹp và tận dụng tối đa những ngã rẽ ngang ven đường.

Tạm dừng nghỉ chân khi cái nắng trưa bắt đầu thiêu đốt, đoàn xe ghé thăm những vựa thu mua Thanh Long đang vào mùa.

Điểm nhấn của hành trình, Kê Gà, Bình Thuận, nơi các tay phượt có thể dừng lại nghỉ ngơi và sáng tác ảnh tự do. Những chiếc Vespa không chỉ được thử thách khi đi trên cát mà còn nếm mùi nắng khi được các tay máy phơi cả tiếng đồng hồ ngoài trời.

: Đoạn cuối của hành trình ngày thứ 2 trở nên nhẹ nhàng hơn khi đoàn xe hướng về Phan Thiết với đoạn đường ven biển tuyệt đẹp có bãi tắm, bãi đá và những khu resort yên bình sau các rặng cây.

Mũi Né đón đoàn phượt bằng cái nóng đỉnh điểm trong ngày. Nhưng sự hứng thú của các tay máy với hoa và xe không giảm chút nào. Tất cả sẵn sàng phơi nắng cùng nhau và sáng tác

Một trong những điểm đến thú vị của các thành viên là những ngôi làng nhỏ sâu bên trong những rặng dừa phủ bóng mát. Nó gần như đối lập với cái nắng đầy mệt mỏi trên những chặng đường đã qua.

Một điều thú vị mà các thành viên đoàn nhận ra sau hành trình, có lẽ là sự tiêu thụ nhiên liệu của cả hai dòng xe tham gia hành trình này đều rất ít. Đổ xăng từ TP.HCM, cho đến gần Mũi Né, đoàn xe mới phải bổ sung thêm để sẵn sàng cho hành trình của ngày tiếp theo.


Hành trình ngày thứ 3 của Photo Tour được dự đoán là khó khăn hơn nhiều bởi sẽ đi qua chặng “Gió như Phan – Nắng như Rang”. Mời bạn đọc cùng đón xem hành trình ngày thứ 3 Mũi Né - Phan Rang.

P.V

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm