Phóng viên của Liên đoàn bóng chuyền châu Á xin lỗi VĐV Bích Tuyền

19/05/2022 14:04 GMT+7

Prechachan Wiriyanupappong - phóng viên báo chí Liên đoàn bóng chuyền châu Á, phải lên tiếng xin lỗi khi gọi VĐV bóng chuyền nữ Việt Nam, Bích Tuyền.

VTV6 TRỰC TIẾP bóng đá U23 Việt Nam vs U23 Malaysia, Bán kết SEA Games 31 (19h00, 19/5)

VTV6 TRỰC TIẾP bóng đá U23 Việt Nam vs U23 Malaysia, Bán kết SEA Games 31 (19h00, 19/5)

VTV6 TRỰC TIẾP bóng đá U23 Việt Nam vs U23 Malaysia, SEA Games 31 (19h00, 19/5). Xem bóng đá trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Malaysia. VTV6, VTV5 trực tiếp Seagame 31 hôm nay.

Ngày 18/05, trang fanpage chính thức của Liên đoàn bóng chuyền châu Á (AVC) đã đăng tải bài viết xin lỗi vì phóng viên Prechachan Wiriyanupappong đã sử dụng từ ngữ không phù hợp với nữ VĐV bóng chuyền của Việt Nam là Bích Tuyền.

Trang fanpage chính thức của AVC viết: “Thay mặt cho AVC và là cán bộ báo chí AVC được bổ nhiệm làm Đại biểu Báo chí cho giải đấu SEA Games Volleyball lần thứ 31 tại Quảng Ninh, Việt Nam trong khoảng thời gian 12 - 22/5/2022, tôi muốn gửi lời xin lỗi chân thành về việc sử dụng “từ ngữ không phù hợp” khi đưa tin về trận đấu bóng chuyền nữ giữa Thái Lan và Việt Nam vào ngày 17/5/2022".

Chú thích ảnh
Prechachan Wiriyanupappong - phóng viên báo chí Liên đoàn bóng chuyền châu Á, phải lên tiếng xin lỗi VĐV bóng chuyền nữ Việt Nam, Bích Tuyền

"Ý định thực sự của tôi là dùng từ "giống đàn ông" chỉ để miêu tả Nguyễn Thị Bích Tuyền trông vẻ bề ngoài của cô ấy rất mạnh mẽ, nhưng hóa ra sai lầm lớn của tôi khi dùng từ ngữ này có thể dẫn dắt hiểu lầm về giới tính, sự xúc phạm, điều không nên xảy ra trong thể thao, khi gia đình bóng chuyền chúng ta luôn đặt tầm quan trọng của bình đẳng giới lên hàng đầu. Tôi xin lỗi vì những "những sai lầm bất cẩn" của mình có thể khiến "bất cứ ai liên quan" cảm thấy tồi tệ".

Tôi xin hứa sẽ tuân thủ, tìm hiểu rõ ràng và thông tin chính xác trong các bài viết của mình để mang tới các bản tin bóng chuyền đáng tin cậy trên trang web hay các nền tảng truyền thông của AVC. Cảm ơn vì sự thông cảm và tha thứ của tất cả mọi người”.

Bích Tuyền sinh năm 2000, là VĐV nổi bật của tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam tại SEA Games 31. Trước thềm giải đấu, tờ Thairath của Thái Lan xếp Bích Tuyền cùng với Trần Thị Thanh Thuý của Việt Nam là hai trong số Top 5 nữ VĐV bóng chuyền đáng xem nhất ở SEA Games 31.

"Bích Tuyền là ngôi sao đang lên của bóng chuyền Việt Nam. Cô sở hữu chiều cao 1m88 và có khả năng ghi điểm đa dạng. Có thể nói, Bích Tuyền sẽ là nữ VĐV đáng xem ở SEA Games 31", tờ Thairath nhận xét về Bích Tuyền.

Bích Tuyền góp phần quan trọng giúp tuyển nữ bóng chuyền Việt Nam có được 2 trận thắng và đứng thứ 2 trong số 5 đội tham dự. Tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam cần giành chiến thắng trước Philippines vào ngày hôm nay (19/05) để đoạt vé vào chung kết gặp nữ Thái Lan.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm