Phong thái của người đàn ông ưu tú: Tư duy quyết định TẦM, thái độ quyết định TIỀN

11/01/2023 16:13 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Vũ khí sắc bén nhất của con người, thực ra chính là tri thức. Giữa các cấp độ khác nhau, cách tư duy và tiềm năng phát triển trong tương lai cũng khác nhau.

Một số người suốt ngày đề cập đến vấn đề toàn cầu, gọi vốn hoặc chứng khoán. Họ nói năng rất hùng hồn, khiến bạn cảm thấy họ rất thông minh, có hiểu biết bao quát và toàn diện.

 Trên mạng xã hội của họ tối nào cũng đăng hình ảnh sang trọng, hội họp, hoặc tham gia xây dựng tổ chức nào đó.

Phong thái người ưu tú của họ khiến bạn bị thu hút ngay lập tức.

Nhưng bạn đâu biết rằng, trên thực tế, thu nhập hằng tháng của họ lại không bằng những người bán hàng rong nhỏ ven đường.

IQ của họ không thấp, nhưng họ lại quá chú trọng đến thể diện và sự hào nhoáng bên ngoài. Đó là thứ khiến họ dễ vấp ngã vào những thứ cám dỗ trong cuộc sống.

Giữa các cấp độ khác nhau, cách tư duy và hệ thống ngôn ngữ cũng hoàn toàn khác nhau.

Mỗi lời nói, tướng đi của bạn, sẽ là thứ biểu hiện thái độ, tính cách và khí chất của bạn.

Không phải cứ diện trang phục sang, đi "xế hộp", là đang thể hiện đẳng cấp.

Người ở tầng cấp cao, có khi chỉ một câu nói đơn giản, đã khiến người ta thán phục. Cái khí chất họ tạo dựng xuất phát từ tri thức.

Nếu bạn muốn leo lên tầng cao bằng cách "dát vàng" cho mình và khinh thường người thấp kém hơn, thì đó là đang tự hạ thấp chính mình.

Phong thái của người đàn ông ưu tú: Tư duy quyết định "tầm", thái độ quyết định "tiền" - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Khi bước ra đời, sự khôn ngoan sẽ tỷ lệ thuận với thu nhập.

Khi trí tuệ cao bao nhiêu, thu nhập cũng sẽ cao bấy nhiêu. Vì vậy, khi trình độ còn thấp, đừng cố gắng mở rộng mạng xã hội hay danh bạ cuộc gọi, mà hãy ép mình nâng cao nhận thức của bản thân.

Tại sao lại có câu "Mây tầng nào sẽ gặp tầng đó." Đơn giản là vì bạn không thể kết giao với những người tài giỏi nếu kiến thức bạn không đến đâu, hay hoặc giả nếu thu nhập bạn không cao, thì gặp tầng lớp thượng lưu cũng là điều rất khó.

Một người bạn cấp ba từng nhắn tin cho tôi, than phiền gần đây quen được những người bạn mới, giàu có, thu nhập cao, nói năng lịch sự. Nhưng không hiểu tại sao lại có cảm giác họ đang xem thường mình.

Trong tiềm thức, người bạn này của tôi đã có cảm giác thua kém người ta, vì vậy khi trò chuyện, các chủ đề của người nọ làm bạn tôi không theo kịp, lâu dần sẽ dẫn đến khoảng cách giữa hai người.

Khi đối phương thấy bạn kéo cỏi hơn họ, thì một là vì tính khí họ quá kiêu kì, hai là vì tầng lớp khác nhau, không có tiếng nói chung.

Nếu bạn không muốn trong lòng tồn tại cảm giác bản thân kém cỏi hơn đối phương, thì hãy cố gắng nâng cao tầng năng lượng cũng như hiểu biết của mình.

Vũ khí sắc bén nhất của con người, thực ra chính là tri thức.

Đừng vội khoe khoang mình giỏi với bất cứ ai, vì núi cao chắc chắn sẽ còn có núi cao hơn.

Nhưng cũng đừng vội tự hạ thấp chính mình. Giá trị của chúng ta không nằm ở cách nhìn nhận của người khác. Dù là người bình thường nhất, không nổi trội, cũng có những ưu điểm mà người khác không có.

Trong xã hội đầy cám dỗ này, tư duy của bạn đến đâu, cái "tầm" của bạn cũng sẽ nâng cao đến đấy.

Một người đàn ông đến thành phố lập nghiệp đã 10 năm, cũng không bằng một người chỉ mới đến đây sinh sống bốn năm.

Phong thái của người đàn ông ưu tú: Tư duy quyết định "tầm", thái độ quyết định "tiền" - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Sự khác biệt này là do đâu?

Người 10 năm không cố gắng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, mỗi ngày 8 tiếng lặp lại như cỗ máy, có sao làm vậy. Thậm chí cả việc bồi dưỡng sở thích hay thói quen anh ta cũng không làm.

Trong khi người chỉ mới đến 4 năm biết cố gắng tìm ra sự khác biệt giữa mình và mọi người, phát huy cái ưu, hạn chế cái khuyết. Nhờ vậy, anh ta nhanh chóng thăng lên chức quản lý.

Đã vậy thông qua những lần ra ngoài ăn tiệc cùng bạn bè, anh ta còn để ý, chậm rãi quan sát xem kinh doanh thứ gì, ở mặt đường nào thì hút khách, lại không có đối thủ cạnh tranh.

Tài ăn nói khéo, sức quan sát tài tình, lại dám nghĩ dám làm, người như vậy mà không thành công cũng uổng.

Lúc mới đầu, anh ta cùng bạn bè hợp tác, dự định sau này phất lên sẽ tự mình làm lĩnh vực khác.

Hãy xem cuộc đời là một trò chơi, đừng xem nó là một gánh nặng. Chẳng phải thường ngày bạn chơi đánh quái, thăng cấp rất giỏi hay sao?

Tích cực, tự tin, không kiêu ngạo, không khoe khoang, tìm ra điểm mấu chốt, lập kế hoạch rõ ràng. Đây mới là phong thái mà một người đàn ông 30 tuổi cần có.

Cẩm Thi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm