Phong Phú Hà Nam được thưởng gần 1,4 tỷ đồng nhờ VĐQG

06/11/2018 10:07 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 5/11, UBND tỉnh Hà Nam và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam đã tổ chức vinh danh đội bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam giành chức vô địch giải bóng đá nữ vô địch quốc gia- Cúp Thái Sơn Bắc 2018 và lễ xuất quân đoàn thể thao Hà Nam tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Hạ TP.HCM 1, Phong Phú Hà Nam lần đầu VĐQG

Hạ TP.HCM 1, Phong Phú Hà Nam lần đầu VĐQG

Thầy trò HLV Nguyễn Thế Cường đã được tưởng thưởng xứng đáng với gần 1,5 tỷ đồng cho chiến công hạ bệ nhà vô địch TP.HCM 1 với tỷ số 1-0 ở giải bóng đá nữ VĐQG – Cúp Thái Sơn Bắc 2018 kết thúc chiều 15/10 trên sân Thống Nhất.

Tại giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2018, đội Phong Phú Hà Nam chỉ giành vị trí thứ 4 ở cả hai lượt đi và về. Tuy nhiên, vào vòng bán kết, các học trò HLV Nguyễn Thế Cường đã xuất sắc giành chiến thắng trước các cầu thủ Hà Nội với tỷ số 3-0 sau loạt đá penalty.

Tại trận chung kết, Phong Phú Hà Nam đã giành thắng lợi trước ĐKVĐ TPHCM với tỷ sô 1-0 để giành chức vô địch. Đây cũng là chiếc Cúp đầu tiên mà các nữ cầu thủ Phong Phú Hà Nam giành được trong lịch sử 19 năm của đội bóng.

Tại buổi vinh danh, các cầu thủ nữ và ban huấn luyện Phong Phú Hà Nam đã được nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam cùng số tiền thưởng 200 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhà tài trợ và các doanh nghiệp địa phương tặng thưởng cho đội bóng tổng sô tiền gần 1,4 tỷ đồng.

Cũng tại buổi lễ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam tổ chức lễ xuất quân đoàn thể thao Hà Nam tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 với 48 VĐV và 12 HLV thi đấu ở 5 nội dung gồm: điền kinh, lặn, đua thuyền canoeing, bóng đá nữ và vật, quyết tâm phấn đấu giành từ 10-12 huy chương các loại, phấn đấu xếp hạng từ 40-45/65 tỉnh thành ngành trên toàn quốc.

Ông Bùi Quang Cẩm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, đã biểu dương thành quả của đội bóng nữ Phong Phú Hà Nam và giao nhiệm vụ cho đoàn thể thao Hà Nam tranh tài tại Đai hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018: “Đội bóng đá nữ Phong Phú Hà Nam đã khẳng định sự nỗ lực cố gắng bền bỉ không biết mệt mỏi của các nữ cầu thủ và ban huấn luyện để thi đấu vì màu cờ sắc áo và vinh quang của bóng đá Hà Nam.

Từ thành công của đội bóng tôi giao nhiệm vụ cho toàn thể cán bộ, VĐV, HLV đoàn thể thao Hà Nam thi đấu nỗ lực hết mình, cố gắng giành thành tích tốt nhất tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đáp ứng được kì vọng của nhân dân tỉnh Hà Nam”.

Đại Nghĩa/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm