Phong cách thời trang đẳng cấp của Công nương Diana

23/02/2017 12:41 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - 25 bộ váy Công nương Diana từng mặc tại nhiều sự kiện, từ các cuộc gặp gỡ ngoại giao tới khiêu vũ cùng nhiều ngôi sao điện ảnh, sẽ được trưng bày trong triển lãm Diana: Her Fashion Story, tại London (Anh) từ ngày 24/2 đến hết năm nay.

Triển lãm này được tổ chức nhằm tôn vinh phong cách thời trang của Công nương Diana, một trong những nhân vật Hoàng gia được yêu thích nhất nước Anh, và được trưng bày tại Cung điện Kensington, nơi bà từng sống hơn 15 năm.


Ảnh chụp Cong nương Diana khiêu vũ cùng tài tử John Travolta tại Nhà Trắng hồi năm 1985

Trong số 25 bộ váy được trưng bày có bộ váy nhung màu xanh mực được Công nương Diana mặc khi bà khiêu vũ cùng nam tài tử Hollywood John Travolta tại Nhà Trắng hồi năm 1985, cũng như bộ váy "Elvis" cổ cao có gắn ngọc trai và bộ váy mang hình chim ưng, loài chim quốc gia của A Rập Saudia,

Theo các nhà tổ chức, qua bộ sưu tập này, khách tham quan có thể thấy Công nương Diana "hiểu cách vận dụng thời trang như một công cụ ngoại giao như thế nào".

"Triển lãm của chúng tôi khảo sát câu chuyện của một người phụ nữ trẻ, người đã nhanh chóng nắm được các quy tắc ăn mặc Hoàng gia và ngoại giao, trong quá trình làm nổi bật nền công nghiệp thời trang và các nhà thiết kế Anh" – theo Eleri Lynn, giám tuyển triển lãm Diana: Her Fashion Story.


Các bộ váy của Công nương Diana

Công nương Diana, mẹ hai Hoàng tử WilliamHarry, kết hôn với Thái tử  Charles từ năm 1981. Diana trở thành người nổi tiếng sau khi bà kết hôn với Thái tử Charles. Cuộc sống của bà đã trở thành đề tài chú ý của công chúng do địa vị hoàng gia và các hoạt động xã hội của bà.

Sau nhiều năm dư luận bàn tán về các vấn đề trong cuộc sống hôn nhân của họ, khiến cho Thái tử Charles và Diana phải ly dị vào ngày tháng 8/1996.

Công nương Diana qua đời hồi năm 1997 trong một vụ tai nạn xe hơi dưới đường hầm cầu Alma ở Paris, Pháp.

Tuấn Vĩ
Theo Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm