Phó Tổng thống Mỹ Harris lên đường thăm Singapore và Việt Nam

21/08/2021 13:30 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/8 (theo giờ Washington), Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã lên đường thăm Singapore và Việt Nam. Đây là chuyến công du nước ngoài thứ hai của bà Harris trên cương vị Phó Tổng thống Mỹ.      

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris được tạp chí Time bầu là 'Nhân vật của năm'

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris được tạp chí Time bầu là 'Nhân vật của năm'

Sáng 11/12, tạp chí Time (Mỹ) đã vinh danh Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cùng Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris là "Nhân vật của năm" (Person of the Year) trong năm 2020.

Bà Harris sẽ thăm Singapore trong 3 ngày từ 22/8, trong đó dự kiến sẽ hội đàm với Thủ tướng Lý Hiển Long vào ngày 23/8 và có bài phát biểu vào ngày 24/8 với nội dung nhấn mạnh tầm quan trọng của các quan hệ đối tác và những lĩnh vực hợp tác cần thúc đẩy. Điểm dừng tiếp theo sau đó của bà Kamala Harris là Việt Nam.

Chú thích ảnh
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris. Ảnh: AFP/TTXVN

Một quan chức chính quyền Mỹ cho biết những chủ đề thảo luận trong chuyến thăm của bà Harris là các vấn đề y tế toàn cầu, quan hệ đối tác kinh tế và an ninh cùng các vấn đề khu vực.    

Tháng trước, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin là thành viên đầu tiên trong nội các của Tổng thống Biden đến thăm Đông Nam Á, với các điểm dừng chân là Singapore, Việt Nam và Philippines.

Phương Hà/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm