Phó Thủ tướng yêu cầu khẩn trương điều tra vụ 5 công nhân chết dưới hầm nước mắm

13/01/2017 06:12 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/1, một vụ tai nạn đã xảy ra tại Công ty Foodtech JSC chi nhánh Phú Yên (Khu công nghiệp Hòa Hiệp, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) khiến 5 người thiệt mạng. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có chỉ đạo khắc phục hậu quả và làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Phó Thủ tướng yêu cầu: Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên khẩn trương tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình các nạn nhân sớm vượt qua đau thương, mất mát, ổn định cuộc sống.


Theo Vtv.vn thì 5 công nhân khi xuống hầm chứa mắm lấy mẫu thì bị tử vong. Trong số này có một người quốc tịch Thái Lan. Ảnh: Khu vực chứa bể mắm nơi xảy ra tai nạn thương tâm (Xuân Triệu/TTXVN)

Các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xác định nguyên nhân, trách nhiệm liên quan đến vụ tai nạn, nếu phát hiện có sai phạm thì xử lý theo quy định pháp luật; kiểm tra, rà soát các cơ sở sản xuất trên địa bàn về tuân thủ các quy định an toàn lao động, tăng cường thanh tra, kiểm tra đảm bảo không để xảy ra vụ việc tương tự.

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội chỉ đạo và phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên khắc phục nhanh hậu quả vụ tai nạn.

TTXVN


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm