Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh dự khai mạc Tuần phim VN tại Tây Ban Nha

23/05/2017 21:41 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha được tổ chức từ ngày 23/5 đến ngày 25/5. Dự kiến Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ tham dự lễ khai mạc tuần phim.

Tuần phim  do Cục Điện ảnh phối hợp với Vụ Văn hoá, Đối ngoại và Unesco Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, Công ty TNHH Bình Hạnh Đan (BHD), Công ty Live Media, Kỷ nguyên sáng, Blue Productions… tổ chức nhân Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Tây Ban Nha. Đây là hoạt động trọng tâm của “Không gian văn hóa Việt Nam”, nằm trong khuôn khổ “Ngày Việt Nam tại Tây Ban Nha” do Bộ Ngoại giao chủ trì.  

Lễ Khai mạc Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha được tổ chức vào 19h ngày 24/5 tại Rạp Circulo Bellas Artes. Dự kiến Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh sẽ tham dự lễ khai mạc tuần phim.

Trong Lễ Khai mạc sẽ có chương trình thời trang, ca nhạc do các nghệ sỹ và người mẫu Việt Nam biểu diễn, giới thiệu các mẫu thiết kế áo dài, trang phục dân tộc Việt Nam và Tây Ban Nha của ba nhà thiết kế Chula House, Nga Cocoon và Thuỷ Nguyễn.

Cuộc đời của Yến
"Cuộc đời của Yến" được chiếu khai mạc Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha. Ảnh: Đoàn phim cung cấp

4 bộ phim được giới thiệu trong tuần phim là: Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Cuộc đời của Yến, Quyên và Đảo của dân ngụ cư. Trong đó, bộ phim chiếu khai mạc tuần phim là Cuộc đời của Yến. Các phim được trình chiếu phục vụ khán giả tại Rạp Circulo Bellas Artes và Viện Hàn Lâm Tây Ban Nha. 

6 phim Việt tham dự Tuần phim Việt Nam tại Hoa Kỳ

6 phim Việt tham dự Tuần phim Việt Nam tại Hoa Kỳ

Tuần phim Việt Nam tại Hoa Kỳ diễn ra tại Hawaii, Washington DC, và New York sẽ kéo dài từ ngày 4/7 đến ngày 18/7/2015.

Đoàn nghệ sĩ, diễn viên điện ảnh tham dự tuần phim sẽ ra mắt và giao, lưu với khán giả. Một số clip và phim tài liệu quảng bá đất nước, con người và du lịch Việt Nam sẽ được giới thiệu với các vị khách quý, Ngoại giao đoàn và khán giả Tây Ban Nha. 

phim Quyên
Phim "Quyên" cũng được chiếu tại tuần phim

Tham dự Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha, đoàn Điện ảnh Việt Nam gồm các nhà quản lý điện ảnh, các gương mặt nghệ sĩ diễn viên nổi bật như NSƯT Hồng Ánh - đạo diễn phim Đảo của dân ngụ cư và diễn viên nữ chính Ngọc Thanh Tâm và nam chính Phạm Hồng Phước; nữ diễn viên chính Vũ Ngọc Anh và nhà sản xuất Ngô Thị Bích Hạnh - phim Quyên.

Chú thích ảnh
"Đảo của dân ngụ cư" chu du ở Tây Ban Nha trước khi khởi chiếu ở Việt Nam

Hoạt động của đoàn Điện ảnh Việt Nam tại Tuần phim Việt Nam tại Tây Ban Nha được thực hiện bằng nguồn kinh phí xã hội hóa từ các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp điện ảnh.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm