Phó Thủ tướng Australia bị phạt do vi phạm quy định phòng dịch

29/06/2021 16:15 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 28/6, Phó Thủ tướng Australia Barnaby Joyce đã bị phạt 200 AUD (tương đương 151 USD) do ông đã không đeo khẩu trang khi tới một trạm xăng ở bang New South Wales (NSW).

Tiêm kết hợp vaccine Pfizer và AstraZeneca tạo miễn dịch mạnh hơn

Tiêm kết hợp vaccine Pfizer và AstraZeneca tạo miễn dịch mạnh hơn

Theo một nghiên cứu mới, việc tiêm kết hợp 2 loại vaccine Pfizer và AstraZeneca sẽ tạo ra phản ứng miễn dịch mạnh hơn. Điều này có thể giúp giải quyết bài toán nguồn cung, đẩy mạnh chương trình tiêm chủng ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Phát biểu với Sky News Australia, ông Joyce - người đồng thời là Chủ tịch đảng Quốc gia Australia - đã xác nhận thông tin trên, đồng thời cho biết ông "đã phải nộp phạt 200 AUD cho 30 giây không đeo khẩu trang".

Tại NSW, cảnh sát sẽ giám sát việc tuân thủ các quy định phòng dịch 24/7, đồng thời điều tra và xử phạt ngay đối với các trường hợp vi phạm.

Chú thích ảnh
Phó Thủ tướng Australia Barnaby Joyce. Nguồn: AP

Tại Mỹ, giới chức y tế hạt Los Angeles đã kêu gọi người dân duy trì đeo khẩu trang tại các địa điểm công cộng khép kín, bất kể họ đã được tiêm chủng hay chưa. Khuyến cáo trên được đưa ra trong bối cảnh những ca lây nhiễm biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang tăng nhanh tại nước này.

Cơ quan y tế hạt Los Angeles - hạt đông dân nhất ở Mỹ - cho biết: "Những người được tiêm chủng đầy đủ dường như được bảo vệ tốt trước biến thể Delta. Tuy nhiên, Cơ quan Y tế công cộng vẫn khuyến cáo mọi người đeo khẩu trang trong các khuôn viên khép kín như cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán lẻ, rạp hát, trung tâm giải trí và nơi làm việc, khi bạn không thể nắm được hết tình trạng tiêm chủng của mọi người".

Không chỉ có Mỹ, nhiều nước khác trên thế giới cũng coi khẩu trang là "vũ khí" không thể thiếu trong cuộc chiến chống COVID-19.

TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm