Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội hoạt động từ ngày 1- 4/9

31/08/2022 21:44 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 31/8, UBND thành phố Hà Nội đồng ý với đề nghị của UBND quận Hoàn Kiếm về việc cho phép kéo dài thời gian hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm nhân dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9.

Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm chính thức hoạt động sau 3 năm thí điểm: Đừng để làm 'thử ' thì thắng, làm 'thật' lại thua

Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm chính thức hoạt động sau 3 năm thí điểm: Đừng để làm 'thử ' thì thắng, làm 'thật' lại thua

Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận chính thức đi vào hoạt động từ ngày đầu tiên của năm mới 2020, sau 3 năm triển khai thí điểm. Quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục nghiên cứu tổ chức thêm nhiều hoạt động gia tăng tính kết nối, sức hấp dẫn cũng như giảm thiểu một số hạn chế.

Cụ thể, thời gian hoạt động các không gian đi bộ thực hiện từ ngày 1/9 (thứ Năm) đến hết ngày 4/9 (Chủ nhật). Trong đó, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận hoạt động từ 19 giờ ngày 1/9 đến 24 giờ ngày 4/9. Các tuyến phố đi bộ khu vực Phố cổ Hà Nội hoạt động từ 19 giờ đến 24 giờ ngày các ngày mùng 1, 2, 3 và 4/9.

Chú thích ảnh
Một điểm vẽ truyền thần tại bờ hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: Trần Việt

UBND thành phố Hà Nội cũng giao UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với các Sở: Y tế, Giao thông Vận tải, Văn hóa và Thể thao, Du lịch, Công an và các đơn vị liên quan thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố; đảm bảo an toàn cho nhân dân, du khách, trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn, sau thời gian mở lại, hoạt động tại các không gian đi bộ trên địa bàn quận Hoàn Kiếm bước đầu đạt kết quả tốt, thu hút hàng triệu lượt người dân và khách du lịch.

Việc kéo dài hoạt động các không gian đi bộ dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 vừa tạo điều kiện cho người dân, du khách vui chơi, giải trí, vừa góp phần phục hồi, tạo đà phát triển dịch vụ, thương mại, du lịch trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Đinh Thuận

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm