Phố đi bộ Bùi Viện 'lỗi hẹn' ngày ra mắt, vẫn cấm xe từ tối nay

15/07/2017 08:55 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Do hạ tầng ngầm hóa cáp viễn thông, cáp điện... chưa hoàn tất nên phố đi bộ Bùi Viện (quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ không khai trương đúng hẹn vào tối nay (15/7).

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Chủ tịch UBND quận 1, phố đi bộ Bùi Viện không khai trương đúng hẹn vào lúc 18 giờ ngày 15/7 như kế hoạch bởi hiện việc ngầm hóa điện, nước, cáp viễn thông và lát đá vỉa hè chưa hoàn thành, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và thẩm mỹ nếu tổ chức khai trương.

"Tuy nhiên, để tạo thói quen cho người dân và du khách trước khi tổ chức lễ ra mắt, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh và quận 1 vẫn thí điểm cấm xe từ 19 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ tối nay (15/7)”, bà Hường cho biết thêm.

Chú thích ảnh
Do công tác ngầm hóa cáp điện, cáp viễn thông chưa hoàn tất nên phố đi bộ Bùi Viện sẽ không khai trương đúng hẹn như kế hoạch vào tối nay 15/7.

Theo UBND TP Hồ Chí Minh, tổng kinh phí đầu tư cho phố đi bộ Bùi Viện (2 cổng chào, an ninh, vệ sinh, trụ phát wifi…) khoảng hơn 12 tỷ đồng. Tại đây sẽ có sân khấu nhạc dân tộc và sân khấu nhạc quốc tế. Thời gian biểu diễn vào tối thứ 7 và chủ nhật hàng tuần từ 19 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau.

Đường Bùi Viện (còn gọi là khu phố Tây Sài Gòn) có khoảng 20 con hẻm thông qua các tuyến đường Phạm Ngũ Lão, Đề Thám, Đỗ Quang Đẩu... với gần 1.000 nhân khẩu. Du khách khi đến đây được hưởng "four free" (4 miễn phí) gồm nhà vệ sinh; wifi; cung cấp thông tin, hỗ trợ du khách miễn phí và "nụ cười miễn phí".

Phố đi bộ Bùi Viện: Không thừa!

Phố đi bộ Bùi Viện: Không thừa!

Với hơn 1.400 mét chiều dài, theo dự kiến, từ ngày 15/7/2017, đường Bùi Viện (quận 1, TP.HCM) sẽ có hai đêm thứ Bảy và Chủ nhật (từ 19h đến 2h sáng) dành cho đi bộ.

Mỗi ngày phường Phạm Ngũ Lão tiếp nhận 500 du khách đến lưu trú, ngày cao điểm lên đến 1.200, hầu hết là người nước ngoài.

Theo UBND quận 1, hiện chưa biết ngày khai trương cụ thể phố đi bộ do công tác chỉnh trang chưa hoàn chỉnh.

Theo Hoàng Tuyết/Báo Tin Tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm