Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: ‘HLV Riedl có những đóng góp quan trọng cho bóng đá Việt Nam’

09/09/2020 10:23 GMT+7 | Các ĐTQG

(Thethaovanhoa.vn) - Ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực VFF, bày tỏ tâm trạng tiếc nuối và buồn bã trước sự ra đi bất ngờ của cựu HLV trưởng ĐT Việt Nam Alfred Riedl, và ông Tuấn cũng đánh giá rất cao những đóng góp của HLV Riedl cho bóng đá Việt Nam.

VFF: HLV Alfred Riedl ra đi là mất mát lớn với bóng đá Việt Nam

VFF: HLV Alfred Riedl ra đi là mất mát lớn với bóng đá Việt Nam

Lãnh đạo VFF sau khi xác minh thông tin đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình của HLV Alfred Riedl, người từng gắn bó và gặt hái nhiều thành công với bóng đá Việt Nam.

Ông Tuấn nói: “Trong lịch sử các HLV nước ngoài của ĐTQG Việt Nam, ông Riedl là một trong những người gặt hái được nhiều thành tích nhất và cũng để lại nhiều dấu ấn nhất. Rất nhiều HLV nổi tiếng của Việt Nam hiện nay đều từng là học trò của HLV Riedl.

Thành tích nổi bật nhất của ông Riedl với bóng đá Việt Nam là chiến công đưa ĐT Việt Nam vào tới tứ kết Asian Cup 2007, và chỉ dừng bước trước ĐT Iraq, đội bóng sau đó đã đoạt chức vô địch.

Ở kỳ Asian Cup 2007 đáng nhớ đó, tôi là trưởng đoàn ĐT Việt Nam nên có nhiều dịp tiếp xúc và trò chuyện với HLV Riedl, cũng như trực tiếp chứng kiến khả năng của ông ở bên trong cũng như bên ngoài sân cỏ”.

Ấn tượng của Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn về HLV Riedl là một nhà cầm quân làm việc rất chuyên nghiệp, khoa học, đúng theo phong cách châu Âu, nhưng cũng nhiệt tình, chu đáo, tận tụy kiểu Á Đông truyền thống.

Ông Tuấn tiết lộ: “HLV Riedl là một người yêu Việt Nam, yêu nhiều hơn mức độ của một HLV trưởng ĐTQG với quốc gia mà ông ấy đang làm việc. Có lẽ vì thế mà ông Riedl cũng được người hâm mộ và cầu thủ Việt Nam đền đáp lại bằng tình cảm rất chân thành, sâu sắc”.

Ông Tuấn cho biết thêm: “Trong những lần nói chuyện với tôi ngay cả khi đã làm việc ở nước khác, ông Riedl luôn kể với một tình cảm trân trọng về chuyện ông ấy đã được một người Việt Nam hiến tặng quả thận vào năm 2007, nhờ thế mà ông ấy đã được phẫu thuật ghép thận thành công để tiếp tục làm việc trong những năm tiếp theo. Với ông Riedl, Việt Nam thật sự là quê hương thứ 2 của ông ấy”.

Theo ông Tuấn, những dấu ấn và kỷ niệm của HLV Riedl với bóng đá Việt Nam sẽ không bao giờ phai mờ, và thông qua Thethaovanhoa.vn, ông Tuấn xin được bày tỏ sự tiếc thương to lớn với gia đình của ông Riedl trong giờ phút đau buồn hiện tại.

H.A

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm