Phó Chủ tịch tài chính VFF: Tâm huyết, có uy tín và phải tìm được nguồn lực tài chính

22/07/2020 13:15 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Theo kế hoạch,vào ngày 8/8/2020, VFF sẽ tổ chức Đại hội thường niên. Một trong những nội dung quan trọng nhất của Đại hội thường niên lần này, đó là bầu ra chức danh Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính của khóa VIII. Thể thao&Văn hóa đã nhận được những quan điểm từ lãnh đạo các CLB trong nước về vấn đề này.

Lịch thi đấu V-League 2020 vòng 11: Thanh Hóa vs HAGL. TPHCM vs Hà Nội

Lịch thi đấu V-League 2020 vòng 11: Thanh Hóa vs HAGL. TPHCM vs Hà Nội

Lịch thi đấu V-League 2020. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam. Lịch thi đấu V-League 2020 vòng 11. Bảng xếp hạng V-League 2020. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam. Lịch V-League

Chủ tịch CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh chia sẻ: “Phải nói rằng trong bối cảnh kinh tế khó khăn này thì công việc kêu gọi tài chính, vận động tài trợ quả thật không phải dễ dàng. Với vị trí này, tôi cho rằng chúng ta phải tìm được con người am hiểu, tâm huyết và thật sự có được cái nhìn sâu sắc về bóng đá nước nhà.

Họ phải là nhân vật đã gắn bó, có nhiều đóng góp trong thời gian qua với bóng đá chúng ta, bởi chính từ những cống hiến như thế sẽ tạo ra được độ uy tín cao khi nhận nhiệm vụ quan trọng này.

Ngoài ra, anh phải biết kết hợp cũng như tận dụng những lợi thế của truyền thông để tạo ra được hiệu ứng tích cực hay nâng cao năng lực làm việc của mình”.

Trong khi đó, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thể thao T&T Nguyễn Quốc Hội cho hay: “Hẳn nhiên những tiêu chí mà chúng ta đề cập đến như am hiểu bóng đá, có được nhiệt huyết hay uy tín để thực hiện tốt công việc là điều cần thiết. Nói cách khác, đó cũng được coi như tiêu chí cơ bản để làm việc.

Quan trọng nhất vẫn là hiệu quả công việc mà bắt đầu sẽ được nhìn nhận từ những đề án tranh cử được các ứng viên trình bày tại Đại hội. Việc phải có đề án tranh cử này thì không phải yêu cầu bắt buộc theo quy định, nhưng theo tôi chúng ta phải quan tâm, cũng như các ứng viên nên thực hiện.

Chúng ta thấy không chỉ trong địa hạt bóng đá mà khi anh tham gia vào quá trình ứng cử hay tranh cử ở bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, cần thiết phải có được đề án.

Chú thích ảnh
Nhiệm vụ quan trọng nhất ở Đại hội thường niên sắp tới của VFF là chọn được người cho vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính. Ảnh: VFF

Khi các ứng viên đưa ra những khái quát về công việc mình sẽ thực hiện nếu trúng cử, cũng như vạch ra được lộ trình cho nhiệm vụ của mình một cách cụ thể như thế sẽ là cơ sở để những lá phiếu dành cho ứng viên chất lượng hơn.

Đề án hay nói nhẹ nhàng hơn đó là khi trúng cử người đó sẽ làm gì, làm như thế nào để thực hiện tốt công việc cũng là tiêu chí để so sánh, đánh giá, thẩm định được chính xác năng lực của những ứng viên.

Nói tóm lại, ngoài những tiêu chí cơ bản thì việc có được đề án tranh cử sẽ thuyết phục được mọi người hơn”.

Với chức danh và nhiệm vụ này, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Nguyễn Văn Đệ xác định: “Cho dù là ai được chọn lựa để đảm nhiệm cương vị này cũng phải có được uy tín, lương tâm trách nhiệm với công việc và đã gắn kết, tạo ra nền tảng khi đã tham gia nhiều năm với đời sống bóng đá nước nhà.

Đấy là về trách nhiệm, về uy tín còn quan trọng nhất vẫn nằm trên khía cạnh năng lực để thực hiện công việc. Anh phải có được năng lực tài chính, năng lực vận động tài trợ, không được phép tư lợi cho bản thân.

Chốt lại vấn đề để chọn lựa theo tôi cơ bản đó là con người có tâm, có tầm, có năng lực, uy tín cũng như trách nhiệm với công việc”.

“Nhiệm vụ cốt lõi nhất của Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF là tìm kiếm được nguồn lực tài chính”, Chủ tịch CLB Quảng Nam, ông Nguyễn Húp nêu ra tiêu chí đầu tiên như thế, “đấy là câu chuyện anh phải làm được.

Còn nếu để nói về những tiêu chí bên cạnh, tôi cho rằng vị trí đó phải đảm bảo được 3 yếu tố cơ bản sau đây - Phải am hiểu bóng đá nước nhà, có uy tín trong công việc và tạo ra môi trường làm việc đoàn kết, thống nhất với nhau”.

Trần Tuấn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm