Phim 'Zippo, Mù tạt & Em': Bất ngờ Nhã Phương, Anh Tuấn

26/07/2016 06:45 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Ê-kíp diễn viên "trẻ" của Zippo, Mù tạt & Em bắt đầu khiến khán giả chú ý, bàn tán. Điều này có nghĩa, sắp tới, ê-kíp diễn viên "cứng tuổi" sẽ phải chịu nhiều áp lực để vừa khẳng định được khả năng diễn xuất vừa tiếp nối được mạch truyện.

Phim đã chiếu tới tập 7 trên VTV3 và sẽ tiếp tục các tập tiếp theo vào 21h10 các ngày thứ 4, thứ 5 hằng tuần.

Ê-kíp trẻ gây ấn tượng mạnh

Zippo, Mù tạt & Em là câu chuyện tình yêu tay ba giữa Huy - Lam - Sơn. Đạo diễn Trọng Trinh và Bùi Tiến Huy đã quyết định chọn 2 ê-kíp diễn viên: ê-kíp Anh Tuấn - Nhã Phương - Bình An để thể hiện vai Huy - Lam - Sơn thời học đại học và ê-kíp Hồng Đăng - Lã Thanh Huyền - Trường Giang thể hiện vai Huy - Lam - Sơn, 6 năm sau khi ra trường.

Hôm ra mắt Zippo, Mù tạt & Em tại Hà Nội, đã có rất nhiều thắc mắc, liệu có cần thiết phải sử dụng tới 2 kíp diễn viên để thể hiện thời kì đại học, và 6 năm sau của các nhân vật. Ngày ra mắt, mọi sự chú ý đều dồn vào ê-kíp diễn viên lớn tuổi hơn là Hồng Đăng - Lã Thanh Huyền - Mạnh Trường vì thực tế họ đang nổi tiếng hơn. Còn ê-kíp trẻ thì ngoài Nhã Phương đã rất nổi tiếng, Anh Tuấn và Bình An chưa có nhiều cơ hội khẳng định diễn xuất.


Nhã Phương và Anh Tuấn trong vai Lam và Huy thời đại học

Nhưng 6 tập đầu, ê-kíp diễn viên Anh Tuấn - Nhã Phương - Bình An đã khiến khán giả mỗi tối phải bật tivi và bàn tán rôm rả trên mạng xã hội. Đoạn trailer giới thiệu tập 6 và tập 7 của bộ phim đã thu hút hơn 81.000 lượt xem sau 4 ngày ra mắt, cho thấy phim đang rất "hot".

Hai "ngôi sao" của 10 tập đầu chính là Nhã Phương và Anh Tuấn. Nhã Phương qua một loạt vai chính trong những phim quan trọng của VFC như Tuổi thanh xuân, Khúc hát mặt trời tiếp tục giữ được phong độ diễn xuất ổn định trong Zippo, Mù tạt & Em. Nhã Phương vẫn giữ cách liếc mắt, cách bĩu môi nũng nịu quen thuộc của cô, nhưng tăng thêm cá tính qua hành động và cách thoại. Vẻ mặt đáng tin cậy của cô khiến khán giả tin cô là Lam.

Anh Tuấn không quá đẹp trai, nhưng vẻ ngoài nam tính và phong thái của anh rất hợp vai công tử nhà giàu ăn chơi. Quan trọng là Tuấn diễn ra chất một anh chàng láu lỉnh, tán gái "chai mặt". Cách diễn linh hoạt, cùng với vẻ hài hước trên gương mặt và hành động của Tuấn chắc chắn sẽ "đốn tim" fan nữ.

Lo cho ê-kíp Hồng Đăng - Lã Thanh Huyền - Mạnh Trường

Tuy nhiên, khán giả cũng sẽ chỉ được xem Nhã Phương và Anh Tuấn diễn đến tập 10. Còn lại 26 tập về sau đất diễn thuộc về Hồng Đăng - Lã Thanh Huyền - Mạnh Trường.


Lã Thanh Huyền và Hồng Đăng trong vai Lam và Huy 6 năm sau

Hồng Đăng người đóng vai Huy 6 năm sau sẽ khó tránh khỏi áp lực so sánh với Anh Tuấn. Dù Hồng Đăng đã rất thành công với những vai diễn có tính cách phức tạp. Nhưng phần lớn các vai của anh đều hơi lạnh lùng, có chút sắc thái nghiêm nghị. Thật khó để hình dung Hồng Đăng sẽ thể hiện sự tinh ranh, láu lỉnh của Huy thế nào. Hơn nữa, Anh Tuấn có ngoại hình cao lớn hơn Hồng Đăng, nên trên phim có cảm giác 6 năm sau Huy bị lùn đi.

Lã Thanh Huyền cũng là một ẩn số vì gương mặt của cô vốn phù hợp với những vai diễn nữ tính, dịu dàng. Vào vai Lam, là lần đầu Huyền thử sức với một vai cá tính. Khán giả chắc chắn sẽ "soi" cô nhiều hơn, khi họ đã trót dành cảm tình cho Nhã Phương.

Có lẽ Mạnh Trường có lẽ sẽ "ung dung" hơn cả, vì Bình An trong vai Sơn thời đại học diễn xuất hơi nhạt nhòa.

Được biết Zippo, Mù tạt & Em phải mất vài năm mới được làm vì tránh dự án "khủng" là Tuổi thanh xuân. Sau khi tính toán nhà sản xuất quyết định chuyển bối cảnh vào Hội An, Đà Nẵng. Quyết định này rất sáng suốt vì bối cảnh đẹp và lạ, hấp dẫn khán giả hơn. Tuy nhiên, việc để toàn bộ dàn diễn viên nói tiếng Bắc, và cả người dân địa phương nói tiếng Bắc khiến khán giả thắc mắc khá nhiều.

Tóm tắt phim Zippo, Mù tạt & Em

Thời đại học Sơn thích Lam, nhưng bị cô từ chối phũ phàng. Bạn thân của Sơn là Huy thấy "ngứa mắt" quyết định "cưa" đổ Lam để trả thù cho Sơn. Nhưng sau đó chính "thợ cưa" đã phải lòng Lam. Chuyện tình cảm của 3 người kết thúc trong hiểu lầm, cay đắng. Sau đó cả Sơn và Huy đều đi du học. Sáu năm sau họ trở về và thấy rằng họ đều không thể quên Lam.

Ngọc Diệp
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm