Phim về Ronaldo bất ngờ đạt giải thưởng ở LHP Cannes

18/05/2018 20:25 GMT+7 | Thế giới Sao

(Thethaovanhoa.vn)- Bộ phim hài với nhân vật chính được cho là lấy cảm hứng từ siêu sao bóng đá Cristiano Ronaldo đã giành gải thưởng phim hay nhất trong Tuần phê bình tại Liên hoan phim Cannes.

Bộ phim có tựa đề "Diamantino". Phim xoay quanh cuộc sống của một siêu sao bóng đá thích sự bóng bẩy, trau chuốt, luôn waxing (làm sạch lông cơ thể) mỗi khi có thời gian rảnh. Nhân vật này được cho lấy cảm hứng từ chân sút số 1 của Real Madrid, Ronaldo.

Cuộc sống của cầu thủ này rơi vào địa ngục khi đá hỏng quả penalty trong trận chung kết World Cup cho Bồ Đào Nha trong đêm mà cha anh qua đời. Kể từ đó, mỗi lần bứt tốc để ghi bàn, anh chàng lại bị ám ảnh bởi hình ảnh những con chó đua Bắc Kinh màu hồng khổng lồ đang cản đường mình.

Chú thích ảnh
Bộ phim có những tình tiết siêu thực

Đánh mất khả năng làm bàn, sự nghiệp của siêu sao bóng đá kết thúc thê thảm. Nỗ lực làm lại cuộc đời, anh chàng "đặt ra một cuộc phiêu lưu đầy ảo tưởng, nơi anh phải đối mặt với chủ nghĩa phát xít mới, khủng hoảng tị nạn và cuộc săn tìm thiên tài...", đồng đạo diễn phim Gabriel Abrantes cho biết.

Rò rỉ thêm tài liệu bất lợi cho Ronaldo trong cuộc chiến về thuế

Rò rỉ thêm tài liệu bất lợi cho Ronaldo trong cuộc chiến về thuế

Cuộc điều tra của tạp chí Der Spielgel, Ủy ban hợp tác điều tra châu Âu (EIC) và tài liệu từ Football Leaks đã làm rò rỉ thêm những thông tin bất lợi cho Cristiano Ronaldo trong cuộc chiến nơi tòa án nhằm chống lại cáo buộc trốn 14,8 triệu euro tiền thuế.

"Diamantino" là tác phẩm đầu tay của Gabriel Abrantes và đồng nghiệp người Mỹ gốc Bồ Đào Nha Daniel Schmidt. Phim nhận được bình luận tích cực từ các nhà phê bình khi đưa vào phim được các vấn đề thời sự như Panama Papers, chấp thuận đồng tính..., kết nối chúng một cách khéo léo và hài hước.

"Điều biến Diamantino thành viên đá quý giá là ở chỗ nó không chỉ là câu chuyện lộng lẫy mà còn là những cú xoắn bất ngờ và có cả những thông điệp quan trọng để truyền đạt", Hollywood Reporter đánh giá.

Tuần phê bình là một trong 3 sự kiện chính tại Liên hoan phim Cannes.

K.Đ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm