Phim về Marilyn Monroe tranh giải LHP Venice

29/07/2022 19:30 GMT+7 | Giải trí

Ngay sau thông báo sẽ được trình chiếu và tranh giải chính trong khuôn khổ Liên hoan phim (LHP) quốc tế Venice 2022, Netflix mới đây đã phát hành loạt ảnh tĩnh cho phim Blonde do Andrew Dominik đạo diễn kiêm biên kịch, với sự tham gia của Ana de Armas trong vai nữ diễn viên kiêm ca sĩ quá cố Marilyn Monroe.

Phim về Marilyn Monroe khai mạc LHP New York

Phim về Marilyn Monroe khai mạc LHP New York

My Week With Marilyn, bộ phim kể về huyền thoại điện ảnh Mỹ Marilyn Monroe trong thời gian ở Anh năm 1956, sẽ được trình chiếu khai mạc LHP New York năm nay, diễn ra từ 9/10.

Bộ phim dựa trên cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất của tác giả Joyce Carol Oates. Blonde tái hiện lại cuộc đời của Marilyn Monroe, từ thời thơ ấu đầy biến động của cô với vai diễn Norma Jeane và sự vươn lên thành ngôi sao bậc nhất Hollywood cùng những “vướng mắc” lãng mạn. Dàn diễn viên phụ trong phim bao gồm Bobby Cannavale, Adrien Brody, Julianne Nicholson, Xavier Samuel và Evan Williams.

Một số hình ảnh mớiđược công bố độc quyền trên tạp chí Vanity Fair France, cho thấy rõ hơn màn hóa thân của Ana de Armas và Adrien Brody trong vai Arthur Miller - chồng của Monroe.

Trong một cuộc phỏng vấn với Vanity Fair France, tác giả Oates cho biết bà “rất ấn tượng” với kịch bản của Dominik “vì anh ấy đã thành công trong việc chuyển thể cấu trúc chặt chẽ và phức tạp của cuốn tiểu thuyết một cách đầy kịch tính”. Chưa hết, sau khi được thưởng thức phiên bản đầu tiên của bộ phim vài tháng trước, bà có cảm nhận rằng “rất xúc động”.

Chú thích ảnh
Ana de Armas và Adrien Brody trong vai vợ chồng Marilyn Monroe

“Tôi phải dừng lại và đi ra ngoài phòng chiếu một thời gian rồi quay lại vì cảm xúc đã cạn kiệt. Tôi bị quyến rũ bởi các diễn viên đang biểu diễn” - nữ tác giả nói thêm.

Oates cũng khen ngợi Dominik khi cho nhận thấy “một đạo diễn nam lại rất thấu hiểu ý thức phụ nữ đến vậy”. Ngoài ra, bà cũng cho rằng Blone là một tác phẩm có tiếng vang đương đại.

Trong khi đó, Dominik cho biết bộ phim sẽ chỉ xoay quanh Monroe mà thôi. “Các nhân vật khác không hiểu hành vi của cô ấy vì họ không thấu hiểu bên trong cô ấy như chúng tôi. Mối quan hệ chính của bộ phim là giữa cô ấy và khán giả, chứ không phải giữa cô ấy và các nhân vật khác, chúng tôi thực sự muốn truyền tải cảm xúc của Monroe đến với khán giả” - Dominik bày tỏ.

LHP Venice 2022 sẽ diễn ra từ ngày 31/8 đến ngày 10/9. Sau đó, Blone sẽ công chiếu toàn cầu trên Netflix vào ngày 23/9 năm nay.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm