Phim về huyền thoại âm nhạc Elvis công chiếu tại LHP Cannes

07/04/2022 14:53 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tác phẩm tiểu sử - âm nhạc được mong chờ nhất mùa hè năm nay - Elvis - xác nhận sẽ đến với Liên hoan phim Cannes trước khi chính thức khởi chiếu trên toàn thế giới.

Phim về huyền thoại âm nhạc Elvis Presley ra rạp tháng 6

Phim về huyền thoại âm nhạc Elvis Presley ra rạp tháng 6

Câu chuyện về cuộc đời và âm nhạc của "ông hoàng rock 'n' roll" Elvis Presley sẽ được mang lên màn ảnh rộng vào mùa hè năm nay.

Trang chủ Liên hoan phim Cannes mới đây đã đăng tải thông báo chính thức về việc Elvis sẽ được công chiếu tại LHP diễn ra từ 17/5 - 28/5 năm nay. Đạo diễn Baz Luhrmann, người đã tạo nên The Great Gatsby đình đám, sẽ đến với LHP để quảng bá cho tác phẩm mới nhất của mình.

Chú thích ảnh

Đạo diễn Baz Luhrmann có lịch sử khá ấn tượng tại Cannes, khi ông là đạo diễn duy nhất có hai tác phẩm được chọn công chiếu mở màn Cannes với Moulin Rouge! năm 2001 và The Great Gatsby năm 2013.

Đồng hành cùng ông trên thảm đỏ Cannes sẽ là dàn diễn viên chính của Elvis, bao gồm diễn viên gạo cội Tom Hanks và hai gương mặt trẻ rất được kỳ vọng Austin Butler - Olivia De Jonge. 

Chú thích ảnh

Elvis kể về cuộc đời của huyền thoại âm nhạc Elvis Presley, một trong những người có ảnh hưởng sâu sắc nhất đến văn hóa đại chúng Mỹ trong những thập niên giữa thế kỷ 20. Ông nổi bật với phong cách biểu diễn đầy cuốn hút và tràn đầy năng lượng, với những ca khúc mang đậm tính thời đại trong tình thế xã hội rối ren lúc bấy giờ. 

Chuyện phim đào sâu vào sự liên kết của Elvis Presley (Austin Butler thủ vai) và người quản lý thân cận Tom Parker (Tom Hanks thủ vai) trong suốt 20 năm, từ lúc cậu trai trẻ Presley vụt sáng thành sao trong bối cảnh văn hóa đại chúng ngày một phát triển.

Trung tâm của hành trình đó là một trong những người có ảnh hưởng sâu sắc nhất trong cuộc đời của Elvis, Priscilla Presley (Olivia DeJonge thủ vai). 

Elvis dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc ngày 24/6.

Bảo Anh. Ảnh: CJ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm