Phim về chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan đã trong quá trình sản xuất

11/07/2018 15:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Chưa đầy 1 ngày sau khi chiến dịch giải cứu đội bóng nhí của Thái Lan kết thúc tốt đẹp, các nhà sản xuất đã quyết định khắc họa lại hành trình hào hùng này qua một bộ phim.

Pure Flix Entertainment đang xin cấp phép làm phim về nhiệm vụ giải cứu 12 cầu thủ độ tuổi thiếu niên cùng huấn luyện viên của họ, những người không may mắc kẹt trong hang động Tham Luang hơn 2 tuần.

"Tôi không thể phấn khích hơn. Khi theo dõi câu chuyện này, tôi cảm thấy nó thật có ý nghĩa" - Michael Scott, quản lý của hãng phim Pure Flix tiết lộ hôm 11/7 tại khu vực hang Tham Luang - "Được chứng kiến sự dũng cảm của những nạn nhân trong hang, rồi thấy các thợ lặn tiến vào giải cứu họ quả là những giây phút xúc động".

Chú thích ảnh
Các bình ô xy được mang vào hang phục vụ quá trình giải cứu

Chiến dịch giải cứu đánh dấu nỗ lực tập thể của nhiều quốc gia trên thế giới. 13 thành viên của đội bóng Wild Boars (Lợn hoang) đã thoát ra ngoài an toàn sau khi mắc kẹt trong hang từ hôm 23/6, do nước lũ dâng lên khi họ ở trong hang.

Scott, người sống ở Thái Lan vài tháng trong năm, cũng góp sức mình trong hoạt động cứu hộ tại Chiang Rai trong bốn ngày qua. Anh kể thêm rằng, câu chuyện thực sự chạm tới trái tim anh một phần vì vợ anh từng lớn lên với cựu lính Hải quân Saman Kunan, người tình nguyện viên không may hi sinh trong khi cứu hộ ngày 6/7. Vợ của Scott cũng đã tham gia vào việc lên kế hoạch cho lễ tang của Kunan.

Scott cho biết: “Chúng tôi xem đây là một bộ phim có thể truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên khắp thế giới. Chúng tôi đang ở đây chứng kiến sự kiện và thu thập một số thông tin liên lạc để thực sự kể một câu chuyện về cách cả thế giới đã cùng hợp lực để cứu 13 nạn nhân bị mắc kẹt trong một hang động gần biên giới Trung Quốc".

Chú thích ảnh
Chiến dịch huy động tài lực và nhân lực của nhiều quốc gia trên thế giới

David A.R. White, nhà đồng sáng lập của công ty sản xuất, nói với tờ Wall Street Journal rằng Pure Flix đã bắt đầu nói chuyện với các diễn viên, biên kịch và nhà đầu tư về việc hợp tác thực hiện bộ phim.

Ông cũng cho biết một số đối tác tiềm năng đã liên hệ với Pure Flix, bao gồm các nhà đầu tư Thái Lan chuyên thực hiện các đề tài về đức tin.

"Điều rất quan trọng đối với chúng tôi là sự nhạy cảm với tình huống. Vì đây là một câu chuyện cá nhân, chúng tôi không đặt mục tiêu khai thác chi tiết bằng mọi giá, mà là nhằm tôn vinh những người có liên quan" - White cho biết.

TOÀN CẢNH vụ giải cứu đội bóng Thái Lan Wild Boars qua các con số

TOÀN CẢNH vụ giải cứu đội bóng Thái Lan Wild Boars qua các con số

Quá trình giải cứu đội bóng thiếu niên Wild Boars của Thái Lan vừa chính thức khép lại với kết quả mỹ mãn: Tất cả 12 thành viên cùng huấn luyện viên đều đã an toàn.

Duy An
Theo Variety

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm