Phim 'Va đập': Bài học để giới trẻ phấn đấu vì một cuộc sống tốt đẹp hơn

25/11/2020 20:12 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim sitcom về giới trẻ Va đập vừa ra mắt tại Hà Nội. Dự án do đạo diễn Phan Duy Linh thực hiện, đạo diễn Bùi Phương Thảo là Giám đốc sản xuất.

'Va đập': Series phim tâm lý hài cho tuổi thanh xuân tươi đẹp

'Va đập': Series phim tâm lý hài cho tuổi thanh xuân tươi đẹp

Dự án phim tâm lý hài cho giới trẻ có tựa đề Va Đập do đạo diễn Phan Duy Linh thực hiện đã chính thức khởi động. Sáng 25/6 tại Hà Nội, ê-kíp sản xuất đã có buổi casting, tìm kiếm những diễn viên quan trọng cho series phim.

Va đập là một bộ phim tâm lý - hài, hướng tới đối tượng khán giả là những người trẻ đang vất vả mưu sinh nơi thành thị. Nhóm các bạn trẻ gặp gỡ, va đập, đối diện với những vấn đề như lập nghiệp, khẳng định bản thân, chơi chứng khoán, làm giàu...

Mỗi tập phim là một tình huống hài hước nhưng sau đó sẽ để lại những chiêm nghiệm, bài học để giới trẻ phấn đấu vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội.

Chú thích ảnh
Nhà sản xuất Phương Thảo, đạo diễn Phan Duy Linh cùng các diễn viên

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên trẻ như: Đức Châu, Chiêu Minh, Su Nguyễn, Hồng Anh, Hồng Anh Kichi, Châu Hải My, Bùi Hải Ninh, Thu Quỳnh...

Phần lớn các diễn viên Va đập được tuyển chọn từ buổi casting trước đó hồi tháng 6, với sự tham gia của ban giám khảo gồm: Đạo diễn Phan Duy Linh; Đạo diễn Bùi Phương Thảo - Giám đốc Vườn ươm nghệ thuật; Nhà báo Hoàng Thu Hằng - Trưởng phòng Văn hoá - Báo Thể thao và Văn hoá (TTXVN); Nghệ sĩ Trương Thu Hà - Diễn viên Nhà hát Kịch Việt Nam.

Chú thích ảnh

Đạo diễn Phan Duy Linh chia sẻ: "Phim Va đập mang màu sắc hài hước từ những tình huống xảy ra trong cuộc sống đương đại. Hiện giờ, Internet mỗi ngày có nhiều phim, clip, hình ảnh và đa phần mang tính giải trí. 

Chúng tôi chỉ mong muốn góp tiếng nói nhỏ bé, kể những câu chuyện nhỏ để sau mỗi tập phim thì các bạn trẻ sẽ đọng lại được bài học hoặc ý nghĩa nào đó. Qua góc nhìn vui vui của những người thực hiện, biết đâu câu chuyện lại có ý nghĩa tham khảo cho khán giả trong đời sống".

Chú thích ảnh
Ê-kíp thực hiện phim "Va đập"

Đạo diễn Bùi Phương Thảo - Giám đốc dự án Va đập, nhắn nhủ thêm: "Thông điệp chúng tôi muốn gửi tới là các bạn trẻ ơi, hãy cứ ném mình vào cuộc sống để được va đập và trưởng thành".

"Quá trình làm việc cùng nhau của ê-kíp, đội ngũ diễn viên trẻ với nhiều va đập để rồi hiểu và yêu thương nhau hơn, đó cũng chính là mục đích của dự án, chính là thông điệp mà dự án muốn mang đến cho khán giả" - chị Thảo chia sẻ thêm.

Dự án phim Va vập nhận được hỗ trợ từ chương trình Ươm tạo nghệ thuật 2020 của Vườn ươm nghệ thuật. Dự án hỗ trợ những diễn viên trẻ tài năng được cọ xát, nâng cao kỹ năng diễn xuất và hình ảnh cá nhân hướng tới trở thành những diễn viên chuyên nghiệp.

Va đập giai đoạn 2020 gồm 20 tập phim sitcom, mỗi tập 5 phút, ngôn ngữ tiếng Việt phụ đề tiếng Anh, phát trên hệ thống các kênh mạng xã hội. Năm 2021, ê-kíp sẽ sản xuất tiếp 80 tập, giữ nguyên mạch phim với những điều chỉnh, bổ sung hấp dẫn khán giả hơn.

Vườn ươm nghệ thuật được thành lập từ tháng 6/2019, hướng tới tìm kiếm và hỗ trợ tài năng trẻ, có nhiều ý tưởng mới lạ, nhân văn, giúp họ thực hiện những ý tưởng và trở thành những nghệ sĩ chuyên nghiệp. Từ năm 2021, các dự án tham gia sẽ phải thể hiện, truyền tải được giá trị nhân văn, có những ý nghĩa và tác động mang tầm quốc gia và quốc tế.

Tiểu Phong. Ảnh: NSX

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm