Phim 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Một cái nhìn mới về chiến tranh

24/05/2020 19:08 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi đoạt giải Bông sen Bạc và Cánh diều Bạc, đến nay Truyền thuyết về Quán Tiên (đạo diễn: Đinh Tuấn Vũ) mới chính thức công chiếu toàn quốc từ ngày 22/5/2020. Phim dàn dựng theo kịch bản do Đoàn Tuấn chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của Xuân Thiều.

'Truyền thuyết về Quán Tiên' và loạt phim định ngày ra rạp trở lại

'Truyền thuyết về Quán Tiên' và loạt phim định ngày ra rạp trở lại

Truyền thuyết về Quán Tiên chính thức ra rạp ngày 22/5. Loạt phim khác cũng được các đơn vị phát hành ấn định ngày ra rạp sau khi nới lỏng giãn cách xã hội.

Lấy bối cảnh chiến tranh Việt Nam giữa thập niên 1960, nơi ba cô gái Mùi, Phượng, Tuyết Lan có nhiệm vụ đặc biệt là biến một cái hang to thành Quán Tiên, nơi bộ đội có thể tiếp lương, nghỉ chân trên đường hành quân. Thế rồi “nó” xuất hiện, “nó” hòa trộn hiện thực khốc liệt của chiến tranh với truyền thuyết ly kỳ của chuyện đường rừng. Ba cô gái thường nghe đồn: Đàn bà đi vào rừng một mình, bị khỉ vượn bắt được là nó hiếp đấy.

Nhưng rồi phim lột tả thêm chuyện khác, với câu hỏi rằng liệu con quái vật trong rừng sâu và con quái vật vô hình đang ngày càng gặm nhấm họ - bệnh thiếu đàn ông - bên nào đáng sợ hơn?

Chú thích ảnh
Poster phim "Truyền thuyết về Quán Tiên"

Với dung lượng dài 110 phút, Đinh Tuấn Vũ mong muốn kể một góc khác của chiến tranh, nơi mà những ẩn ức, dằn vặt nội tâm còn đáng sợ hơn cả bom đạn, thú dữ. Tuy nhiên, đây là một câu chuyện có chiều sâu triết lý, phức tạp về tâm lý, để diễn đạt được bằng điện ảnh là rất khó khăn, hy vọng ê-kíp phim này có thể lột tả được phần nào.

Như Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm