Phim truyền hình Việt khai thác đề tài tình tay ba, tay tư

03/04/2018 11:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hàng loạt phim truyền hình dài tập đang phát sóng trên kênh VTV1, VTV3 cùng khai thác triệt để chủ đề ngoại tình, tình tay ba, tay tư éo le như: Cả một đời ân oán, Tình khúc Bạch Dương, Mộng phù hoa, Nếu còn có ngày mai...

Trước Cả một đời ân oán, Nếu còn có ngày mai... nhiều bộ phim “hot” trên truyền hình cũng không “thoát” được mảng đề tài hôn nhân, gia đình và đặc biệt là chủ đề ngoại tình. Ngay cả “bom tấn” truyền hình 2017 - Người phán xử - cũng thuộc mảng đề tài này.

Hàng loạt các phim truyền hình khác phát sóng thời gian gần đây như Ngược chiều nước mắt, Ghét thì yêu thôi, Hôn nhân trong ngõ hẹp, Mưa bóng mây... cũng phản ánh chuyện ngoại tình nơi công sở, ngoại tình với chồng của bạn thân, ngang nhiên ngoại tình...

Chú thích ảnh
Trong phim “Nếu còn có ngày mai”, Dần ngoại tình với Sáng khi đang có một gia đình hạnh phúc

Dễ dàng nhận thấy, hầu hết các bộ phim truyền hình đang phát sóng đều lựa chọn đề tài không còn mới mẻ nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của không ít khán giả màn ảnh nhỏ. Và cũng không quá khó hiểu khi các nhà làm phim “thích” khai thác “đề tài muôn thuở” khi đây là những chủ đề chưa bao giờ hết “hot” trong cuộc sống đời thường.

Dù vậy, “món ngon” mấy ăn nhiều cũng chán, dù là đề tài được quan tâm nhưng gợi nhắc quá nhiều cũng gây nhàm chán cho khán giả, dù kịch bản có thay đổi, biến hóa cũng khó tạo sự hấp dẫn, mới mẻ.

Đó là chưa kể, việc phát sóng nhiều phim đề tài mâu thuẫn gia đình, ngoại tình còn vấp phải một số ý kiến trái chiều, đó là việc khiến những người trẻ có cái nhìn bi quan, tiêu cực về cuộc sống hôn nhân, làm mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu thêm phần căng thẳng... Cùng với đó, khán giả cũng đặt câu hỏi, phải chăng các nhà làm phim có ý cổ súy cho trào lưu ngoại tình?

Phim truyền hình Việt 2017: Những 'bom tấn' níu chân khán giả

Phim truyền hình Việt 2017: Những 'bom tấn' níu chân khán giả

Năm 2017, phim truyền hình Việt có những tín hiệu vui bởi đã có những bộ phim hấp dẫn, lôi cuốn khán giả màn ảnh nhỏ. Dù vậy, điều đáng phải suy nghĩ, hầu hết những bộ phim ăn khách đều mua kịch bản từ nước ngoài.

Tiểu Phong

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm