Phim ‘Trò chơi vương quyền’ không bị ảnh hưởng bởi Brexit

25/06/2016 10:49 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Rất nhiều cảnh quay trong Trò chơi vương quyền được thực hiện tại Bắc Ireland. Với việc Anh rời khỏi EU, các hãng quay phim ở đây sẽ không còn nhận được tài trợ từ EU nữa.

Hôm thứ Năm vừa rồi, người Anh đã bỏ phiếu thông qua Brexit – đưa Anh ra khỏi Liên minh châu Âu EU. Đây là quyết định mà các nhà kinh tế và lãnh đạo chính phủ cho rằng sẽ phủ bóng mây lên nền kinh tế thứ 5 thế giới và khiến nước này kém thu hút đi trong mắt các nhà đầu tư.

Kết quả này cũng làm nản lòng những hãng phim Hollywood khi quay phim ở Anh bởi nước này sẽ không còn được tiếp cận với những nguồn tài trợ của EU. 


Brexit liệu có ảnh hưởng tới Westeros?

Tuy nhiên, Trò chơi vương quyền, với nhiều cảnh quay ở Bắc Ireland, sẽ không bị ảnh hưởng bởi Brexit. HBO xác nhân: Serie phim đình đám này từng nhận được hỗ trợ từ Quỹ Phát triển khu vực châu Âu trong những năm đầu, tuy nhiên, quỹ đã ngừng hỗ trợ trong vài mùa gần đây.

“Chúng tôi tiên liệu rằng kết quả cuộc trưng cầu dân ý ở Anh sẽ không gây ảnh hưởng nghiêm trọng nào tới việc sản xuất Trò chơi vương quyền của HBO”, đơn vị này tuyên bố.

Bộ phim thu hút 20 triệu người xem mỗi tập này sẽ tiếp tục nhận được tài trợ từ Liên hiệp Anh, trong đó có Northerm Ireland Screen (NIS) – tổ chức cung cấp tài trợ chính phủ cho các doanh nghiệp địa phương.

Hôm thứ Sáu, NIS tuyên bố rằng tổ chức này “không dùng tiền từ các chương trình tài trợ của EU”.

Đa số cử tri Bắc Ireland – một trong bốn “quốc gia” thuộc Liên hiệp Anh, không ủng hộ Brexit.

Trò chơi vương quyền dựa theo bộ tiểu thuyết A Song of Ice and Fire của tác giả George R.R. Martin. Theo Entertainment Weekly, ngân sách cho mỗi tập phim trong serie này vào khoảng 10 triệu USD.

Giả Bình

Theo Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm