Phim ‘Transformers’ bị đòi bồi thường gần 5 triệu USD

26/07/2014 09:18 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 23/7, Tập đoàn Du lịch Võ Long Trùng Khánh đã đâm đơn kiện các nhà sản xuất phim Transformers: Age of Extinction (Robot đại chiến: Kỷ nguyên hủy diệt) với cáo buộc Paramount Pictures Corporation, công ty Công nghệ Internet 1905 cùng các nhà sản xuất khác đã vi phạm hợp đồng, không đưa logo của công ty này vào phim theo như hợp đồng đã ký kết.

Khu danh thắng cảnh Võ Long, thuộc Tập đoàn Du lịch Võ Long Trùng Khánh, yêu cầu Paramount Pictures đưa logo “Trung Quốc Võ Long” vào phim Transformers trong tất cả các sản phẩm DVD, truyền hình và định dạng kỹ thuật số, đồng thời đề nghị các nhà sản xuất phải hoàn trả 4,8 triệu NDT (khoảng 770.000 USD) tiền thanh toán hợp đồng.

Hơn nữa, công ty này còn yêu cầu các nhà sản xuất phải chịu 4 triệu USD tiền thiệt hại kinh tế do khu vực này đã phải đóng cửa nhiều ngày trong quá trình quay phim.

Công ty Trùng Khánh tuyên bố, các nhà sản xuất đã cam kết chiếu hình ảnh logo của khu danh thắng trong phim, tuy nhiên họ không hề thấy có logo của nơi này trong phim Transformers.

Trong phim có một số cảnh quay kết hợp giữa khu danh thắng Võ Long và ở đặc khu Hong Kong và không có logo khiến khán giả bối rối không biết những nơi này ở đâu.

Tuấn Vĩ

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm