Phim 'The Call' - 'bật mí' về tổng đài 911

24/05/2013 13:48 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Hằng năm, có tới hơn 188 triệu cuộc gọi khẩn cấp từ người dân trên khắp nước Mỹ tới tổng đài 911. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ cách vận hành của bộ máy đứng đằng sau nó. The Call (tựa tiếng Việt là 911) là một trong những bộ phim hiếm hoi đề cập đến những nhân viên 911. Phim đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

1. Mỗi nhân viên trực tổng đài đều phải trải qua những khóa huấn huyện đặc biệt nhằm ứng phó, tư vấn cho bất kỳ tình huống rắc rối nào mà người dân gọi tới. Từ giết người, hỏa hoạn cho tới những việc trời ơi đất hỡi như cãi nhau, muông thú bất chợt xuất hiện…

Dù có kinh nghiệm lâu năm trong nghề nhưng khi đứng trước những trường hợp đặc biệt nguy hiểm, Jordan Turner (Halle Berry) cũng không thể kiểm soát được tình hình, nhất là khi chỉ thông qua chiếc điện thoại.

Vụ án đột nhập, bắt cóc giết người trong quá khứ trở thành nỗi ám ảnh không nguôi với Jordan. Sáu tháng sau, sự việc tương tự lại xảy ra. Cô bé Casey Welson (Abigail Breslin) bị một người đàn ông lạ mặt bắt cóc. May mắn giữ lại được chiếc điện thoại di động, Casey ấn khẩn cấp 911. Người nghe máy không ai khác chính là Jordan. Cuộc giải cứu mong manh và gay cấn bắt đầu từ đây.

2. Đề tài của The Call khá mới mẻ nhưng cách thể hiện lại quá cũ. Các chi tiết diễn ra trong phim đều mang đậm mô-típ mà Hollywood đã xào nấu từ hàng chục năm qua. Vẫn là một tên biến thái giết người hàng loạt, vẫn là những tình huống được cài cắm có chủ ý nhằm gây nên không khí ly kỳ hồi hộp. Đáng tiếc, những tình huống đấy (gọi điện, đổ sơn, phá đèn cốp sau, truy tìm dấu tích) chưa đủ mạnh để mang lại sự khác biệt cho bộ phim.

The Call (2013)

Đạo diễn: Brad Anderson

Diễn viên: Halle Berry, Abigail Breslin

Thể loại: Ly kỳ

Điểm hấp dẫn nhất ở The Call chính là việc các nhà làm phim mô tả rất rõ qui trình làm việc của tổng đài 911. Cách họ lưu giữ thông tin, xử lý tình huống, hỗ trợ nạn nhân đều khoa học, nhanh chóng. Cái kết cũng mang lại cảm giác hồi hộp nhất định.

3. Từng đoạt giải Oscar qua vai diễn Leticia Musgrove trong bộ phim Monster’s Ball hồi đầu năm 2002, tuy nhiên kể từ đó cho đến nay Halle Berry chưa có bước đột phá thực sự nổi bật. Ngay cả các tác phẩm mà cô đảm nhận vai chính cũng chỉ thuộc dạng làng nhàng (Perfect Stranger, Gothika), thậm chí là thảm họa (Catwoman). Vai Jordan Turner cũng vậy, chưa đến nỗi dở nhưng cũng chẳng xuất sắc.

Ngược lại với Helle Berry, Abigail Breslin lại lấy được cảm tình của người xem. Cô bé Olive Hoover đáng yêu ngày nào trong Little Miss Sunshine giờ đây đã lớn nhưng vẫn giữ được nét bụ bẫm dễ thương. Vai Casey Welson dù đôi lúc rất khó chịu, tuy nhiên đến trường đoạn cuối đã có sự thay đổi ngoạn mục.

Chất lượng của The Call chỉ dừng ở mức trung bình. Nếu bạn cần thay đổi không khí, muốn thưởng thức một chút ly kỳ, rùng rợn vào buổi tối thì The Call phần nào đáp ứng được nhu cầu của bạn.

Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm