Phim tài liệu về Elton John ra mắt tại LHP Toronto

23/06/2024 14:41 GMT+7 | Giải trí

Liên hoan phim (LHP) quốc tế Toronto vừa công bố một số tác phẩm và nghệ sĩ được vinh danh trong lần tổ chức thứ 49 vào tháng 9 năm nay.

Bộ phim tài liệu Elton John: Never Too Late về huyền thoại nhạc pop Elton John sẽ có buổi công chiếu thế giới tại LHP với tư cách là một trong những bộ phim trình chiếu chính.

Theo IMDb, bộ phim tài liệu mới của Elton John sẽ trình chiếu "những thước phim về buổi hòa nhạc chưa từng được công bố về anh ấy trong 50 năm qua, cũng như những cuốn nhật ký viết tay và những thước phim ngày nay về anh ấy và gia đình anh ấy".

Phim tài liệu về Elton John ra mắt tại LHP Toronto - Ảnh 1.

Elton John trong chuyến lưu diễn “Farewell Yellow Brick Road” năm 2022

Một báo cáo từ Deadline vào tháng 5/2022 cho biết thêm rằng bộ phim tài liệu sẽ tập trung vào chuyến lưu diễn Farewell Yellow Brick Road của Elton John, ghi lại các buổi biểu diễn cuối cùng của anh ấy ở Mỹ: "Đỉnh cao là buổi biểu diễn vào tháng 11 tại Sân vận động Dodger trong buổi biểu diễn cuối cùng ở Bắc Mỹ của anh ấy".

Buổi biểu diễn kể trên của Elton John còn có nhiều ý nghĩa hơn là chỉ khép lại sự nghiệp lưu diễn của anh ấy. Trong suốt 4 năm hoạt động, Farewell Yellow Brick Road đã trở thành chuyến lưu diễn đầu tiên trong lịch sử vượt mốc 900 triệu USD, trở thành chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất trong lịch sử tính đến thời điểm kết thúc vào tháng 7/2023.

Bên cạnh đó, bộ phim hài đen Nightbitch có sự tham gia của nữ diễn viên Amy Adams cũng sẽ được công chiếu tại đây. Không chỉ góp mặt trong Nightbitch, Amy Adams còn được trao giải Nghệ sĩ xuất sắc 2024 của LHP. Đạo diễn người Canada David Cronenberg cũng sẽ nhận giải thành tựu sự nghiệp.

LHP quốc tế Toronto 2024 sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 15/9. 

Thành Quách (tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm