Phim tài liệu giành giải cao nhất LHP Jeonju 2022

06/05/2022 06:30 GMT+7 | Giải trí

Tác phẩm Geographies Of Solitude của nữ đạo diễn người Canada Jacquelyn Mills đã giành giải thưởng lớn ở Hạng mục quốc tế tại Liên hoan phim (LHP) quốc tế Jeonju 2022 và đem về 20 triệu KRW (khoảng 15,9 ngàn USD).

LHP quốc tế Jeonju 2022: Cuộc 'đổ bộ' của các nhà làm phim nữ

LHP quốc tế Jeonju 2022: Cuộc 'đổ bộ' của các nhà làm phim nữ

Ra mắt sau LHP quốc tế Busan chỉ 4 năm, LHP quốc tế Jeonju (JFF) đã trở thành một trong những đại hội điện ảnh lớn ở Hàn Quốc cũng như châu Á. Năm nay, JFF sẽ kéo dài từ ngày 28/4 đến ngày 7/5.

Ngoài vai trò đạo diễn, Jacquelyn Mills cũng chấp bút kịch bản cho Geographies Of Solitude. Bộ phim đi sâu vào biên niên sử kéo dài hàng thập kỷ của hệ động thực vật trên đảo Sable với sự góp mặt của nhà tự nhiên học Zoe Lucas. Phim đưa khán giả chiêm ngưỡng các cồn cát, ao nước ngọt, ngựa hoang và thậm chí là các rác thải nhựa trôi dạt...

Chú thích ảnh
Một cảnh trong phim “Geographies Of Solitude”

Hồi tháng 2 vừa qua, bộ phim tài liệu này đã được công chiếu tại LHP quốc tế Berlin (Đức) và giành nhiều giải thưởng quan trọng. Sắp tới, Geographies Of Solitude cũng sẽ có mặt tại Hot Docs - LHP tài liệu quốc tế lớn nhất Bắc Mỹ.

Trong khi đó, giải thưởng tương tự ở Hạng mục trong nước thuộc về tác phẩm Jeong-Sun của nữ đạo diễn người Hàn Quốc Jeong Ji Hye. Thuộc thể loại phim chính kịch, Jeong-Sun kể về người một người phụ nữ làm việc tại một nhà máy thực phẩm.

Khi nam đồng nghiệp Young Soo tiếp cận cô, cả 2 xích lại gần nhau hơn và tận hưởng mối quan hệ bí mật của họ. Một ngày nọ, cô nhận được những cái nhìn khác lạ của nhiều đồng nghiệp và cuối cùng phát hiện ra mình đã bị lén ghi hình.

Chú thích ảnh
Nhân vật chính trong phim “Jeong-Sun”

LHP quốc tế Jeonju 2022 sẽ bế mạc vào ngày 7/5 theo giờ địa phương, trình chiếu 217 bộ phim tới từ 56 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Một số giải chính của LHP Jeonju 2022

* Hạng mục quốc tế

- Giải thưởng lớn: Geographies Of Solitude

- Phim hay nhất:Unrest của Cyril Schaublin

- Giải đặc biệt:Tokyo Kurds của Hyuga Fumiari; The Silence Of The Mole của Anais Taracena

* Hạng mục trong nước

- Giải thưởng lớn:Jeong-Sun

- Nam diễn viên xuất sắc nhất:Oh Min Ae trong Missing Yoon của Kim Jinhwa; Ok Ja-yeon trong Archaeology Of Love của Lee Wanmin

* Hạng mục phim ngắn

- Giải thưởng lớn: In The Dry Stream của Kang Ji Hyo

- Giải đặc biệt: Wunderkammer 10.0 của Ki Yelim, Park Soyun và Jung Inwoo

- Đạo diễn xuất sắc nhất:Transit của Moon Hyein

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm