Phim tài liệu đầu tiên hé lộ cuộc đời ngôi sao quá cố Whitney Houston

29/04/2016 18:53 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Kevin Macdonald, đạo diễn người Anh từng đoạt giải Oscar đã lên kế hoạch thực hiện một bộ phim tài liệu đặc biệt về ngôi sao quá cố Whitney Houston.

Đây là lần đầu tiên những người thừa kế của Houston tán thành sản xuất một bộ phim tài liệu về nữ danh ca, sau khi bà đột ngột qua đời năm 2012. Với sự đồng thuận này, Macdonald và các nhà sản xuất sẽ sớm bắt tay vào thực hiện một câu chuyện phim có thật về sự nghiệp và đời tư của Whitney Houston, người từng bán được hơn 200 triệu album trên toàn thế giới và vẫn là nghệ sĩ duy nhất 7 lần liên tiếp đứng đầu BXH âm nhạc Mỹ.

Nhưng cùng với thành công rực rỡ trong sự nghiệp, Houston cũng phải chiến đấu với chứng nghiện ma túy và một số vấn đề khác suốt nhiều năm. Bà được tìm thấy chết đuối trong bồn tắm tại một khách sạn ở Los Angeles, Mỹ, thọ 48 tuổi.


Diva Whitney Houston toả sáng trên sân khấu. Ảnh: Sky News

Macdonald, đạo diễn phim Marley, Touching The VoidOne Day In September, cũng sẽ phỏng vấn ông chủ hãng thu âm Clive Davis, người đưa tên tuổi Houston trở thành ngôi sao, để lấy thêm tư liệu.

Macdonald có lẽ được biết đến nhiều nhất khi chỉ đạo The Last King Of Scotland (Vị vua cuối cùng của Scotland), bộ phim đã giúp Forest Whitaker gặt hái một giải Oscar ở hạng mục Nam diễn viên xuất sắc nhất.


Đạo diễn tài năng Kevin Macdonald tại một sự kiện. Ảnh: Sky News

Trong một tuyên bố đăng trên trang web chính thức của Houston, Macdonald nói rằng: "Những câu chuyện chưa từng kể về Whitney sẽ cho thấy bà là một nghệ sĩ kiệt xuất như thế nào, với giọng hát tuyệt vời được duy trì suốt gần 50 năm".

"Bà là ngôi sao nhạc pop da màu duy nhất thành công như vậy trên thế giới, người bán các ca khúc của mình ở những nước ít nghệ sĩ da màu nào có thể" - đạo diễn chia sẻ thêm.

Macdonald cho biết nhóm làm phim của mình sẽ có quyền tiếp cận "những tư liệu chưa từng được công bố trước đây", như lúc Houston hát trong dàn đồng ca của nhà thờ Tin Lành chẳng hạn.

"Dù phim cũng sẽ nói về những mảng tối trong cuộc sống của Whitney, tôi mong các khán giả sẽ rời rạp với một cảm nhận tích cực về con người cũng như sự nghiệp âm nhạc của bà" - ông nói - "Tôi muốn để người xem thấy khía cạnh mà những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất chưa chắc đã biết, một người phụ nữ mà cuộc đời và sự nghiệp âm nhạc sẽ không bao giờ bị lãng quên".

Duy An
Theo Sky News

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm