Phim tái hiện chuyện tình của Hoàng tử Harry và Meghan Markle khiến khán giả giận dữ

24/05/2018 15:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - A Royal Romance, bộ phim tái hiện câu chuyện tình lãng mạn của Hoàng tử Anh Harry và nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle đã được phát sóng trên kênh Lifetime của Mỹ hôm 13/5, chưa đầy một tuần trước khi diễn ra "Đám cưới Hoàng gia" và 1 ngày trước khi phim được phát sóng ở Anh.

Bộ phim này được nhiều khán giả mong đợi từ lâu song ngay sau khi phim phát sóng, nhiều khán giả đã nhanh chóng đưa ra lời bình luận trên trang Twitter. Nhiều cư dân mạng thấy tức giận khi hình ảnh một con sư tử được dàn dựng bằng CGI (công nghệ mô phỏng hình ảnh bằng máy tính) trong phim được sử dụng làm biểu tượng cho Công nương Diana và mối quan hệ của Hoàng tử William với Kate Middleton.

Chú thích ảnh
Hình ảnh Hoàng tử Harry trong vườn thú và sư tử được dàn dựng bằng công nghệ CGI được cho là biểu tượng của Công nương Diana

Một cư dân mạng viết: "Thường tôi thích các bộ phim của @lifetimetv movie, song bộ phim #AroyalRomance kể về câu chuyện tình của #PrinceHarry và #MeghanMarkle thật tồi tệ. Đám cưới Hoàng gia (#RoyalWedding). Tôi thực sự thấy ngượng cho họ".

Trong phim, chân dung Hoàng tử Harry được lột tả qua màn diễn của Murray Fraser, trong khi Meghan do Parisa Fitz-Henley thể hiện.

Ngay từ đầu phim đã có những cảnh ghép nối với nhau, như Công nương Diana với Harry, đám tang của Công nương, và các con trai bà tại một vườn thú safari cùng Thái tử Charles.

Chú thích ảnh
Chân dung Hoàng tử Harry & Meghan trong phim do Murray Fraser và Parisa Fitz-Henley thể hiện

Có một cảnh Hoàng tử Harry tiến tới một con sư tử và sau đó đã cứu mạng sống của con sư tử đó khi cha cậu muốn bắn nó. Rõ ràng hình ảnh con sư tử đó được cho là tượng trưng cho Công nương quá cố và nhiều người xem đã thực sự tức giận.

Một cư dân mạng viết: "Một con sư tử được dàn dựng bằng CGI tồi tệ thực sự chiếm phần quan trọng nhất trong phim đến mức Lifetime phải chi một nửa kinh phí làm phim cho nó. #AroyalRomance".

Một người khác phàn nàn: "Ngay từ đầu Công nương Diana đã được mô tả ở dạng tinh thần của một con sư tử và Thái tử Charles đã suýt bắn nó. #AroyalRomance".

Một số người khác bình luận về cách mô tả mối quan hệ của Hoàng tử William và Kate, do Burgess Abernethy và Laura Mitchell, thủ diễn.

Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "A Royal Romance"

"Tại sao họ lại dàn dựng William và Kate một cách lạnh lùng đến vậy? Những người làm phim này có chút thù ghét gì họ không? Kate là người vô cùng tuyệt vời. Chẳng cần phải "dìm" cô ấy xuống để đưa Meghan lên "bệ". #AroyalRomance" – một cư dân mạng bình luận một cách chua cay.

Một người khác thì nhận thấy cách mô tả Kate trong phim như một người máy và đám cưới của cô dường như rất gượng ép.

"Có ai cũng cảm thấy không ổn khi mô tả William và Kate như trong phim? Họ tạo nên chân dung Kate thật kỳ quặc, giống như một người máy và họ kết hôn với một đám cưới gượng ép. #AroyalRomance".

Một cư dân mạng thấy không hài lòng với cạc chọn diễn viên lần này và so sánh họ với phim William & Catherine: A Royal Romance do Lifetime dàn dựng hồi năm 2011. Có người viết ông buộc phải xem phim do bị vợ ép.

Chú thích ảnh
Cảnh trong phim "A Royal Romance"

Song có nhiều người thích bộ phim này và đặc biệt là cảnh trong đó Meghan nói về những khó khăn khi là một người mang nửa dòng máu châu Phi trưởng thành ở Mỹ.

Trước khi kết thúc phim là cảnh Hoàng tử Harry đưa Meghan tới gặp bà nội, Nữ hoàng Elizabeth II.

Dự án phim này được công bố hồi tháng 1, chưa đầy 2 tháng sau khi Hoàng tử Harry và Meghan tuyên bố đính hôn. Phim kể lại mối quan hệ của cặp đôi này, từ cuộc gặp gỡ đầu tiên hồi năm 2016 đến khi đính hôn hồi tháng 11/2017.

Fitz-Henley bày tỏ cô thấy thực sự vinh hạnh khi được hóa thân thành Meghan Markle trong phim.

Xem trailer phim A Royal Romance:

Hôn nhân Meghan Markle và Hoàng tử Harry: 'Bóng ma' chủng tộc đáng sợ ở Anh

Hôn nhân Meghan Markle và Hoàng tử Harry: 'Bóng ma' chủng tộc đáng sợ ở Anh

Những phản ứng tiêu cực trước mối quan hệ của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên người Mỹ Meghan Markle đã phơi bày nạn phân biệt chủng tộc và tầng lớp trưởng giả vẫn tồn tại ở xã hội Anh.

Tuấn Vĩ
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm