Phim 'Ròm' chính thức công chiếu rạp Việt tháng 7

02/06/2020 10:59 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi được cấp phép phổ biến, bộ phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy thông báo ngày khởi chiếu tại Việt Nam vào cuối tháng 7 tới.

Xử phạt nhà sản xuất phim 'Ròm' 40 triệu đồng

Xử phạt nhà sản xuất phim 'Ròm' 40 triệu đồng

Chiều 14/10, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Công ty Cổ phần Sản xuất phim Hoan Khê (HKFilm) - đơn vị sản xuất phim Ròm.

Ròm là tác phẩm điện ảnh được Trần Thanh Huy phát triển từ 16h30 - phim ngắn từng đạt giải Cánh diều vàng 2012 và được chiếu trong hạng mục Góc phim ngắn của LHP Cannes 2013.

Ròm khai thác chủ đề về người lao động nghèo, đặc biệt là những trẻ em, thiếu niên đường phố. Trần Thanh Huy mất 8 năm ròng rã theo đuổi dự án và cuối cùng đã đến ngày giới thiệu bộ phim tới khán giả yêu điện ảnh trong nước.

Chú thích ảnh
Trần Anh Khoa trong vai Ròm

Lấy bối cảnh một khu chung cư cũ đang chờ giải tỏa tại Sài Gòn, Ròm kể câu chuyện về cuộc sống của những người dân lao động nơi đây. Họ đều chơi số đề với hy vọng kiếm được một khoản tiền lớn để đổi đời.

Chú thích ảnh

Ròm là cậu bé làm "cò đề" để kiếm sống qua ngày, chuyên tư vấn cho người dân những con số may mắn để họ có cơ may trúng đề. Tuy nhiên, Ròm phải cạnh tranh sống còn với Phúc - một tay cò đề giang hồ cùng khu để giành giật từng "khách hàng".

Chú thích ảnh

Dù có một cuộc sống vất vả nhưng Ròm vẫn rất lạc quan. Cậu luôn say mê tính toán các con số với mong ước kiếm được nhiều tiền để đi tìm cha mẹ đã thất lạc của mình.

Đạo diễn Trần Thanh Huy mong muốn qua phim Ròm truyền tải đến người xem một thế giới vừa xa lạ và vừa quen thuộc về tầng lớp lao động nghèo. Anh chia sẻ: "Tôi muốn tạo nên hơi thở cuộc sống bằng việc để các diễn viên dường như hòa nhập hẳn vào câu chuyện của phim, những lời thoại hay tình huống trong phim đều được xây dựng tự nhiên và gần gũi nhất như đời thường".

Chú thích ảnh
Đạo diễn Trần Thanh Huy (áo đỏ) làm việc với các diễn viên cho một cảnh quay

"Cảm giác nôn nao chờ đợi khán giả quê nhà đón nhận bộ phim rất khác, bởi đây là tác phẩm tôi tâm huyết xây dựng dựa trên những gì gần gũi và quen thuộc nhất với người dân Việt Nam" - Trần Thanh Huy tâm sự.

Ròm của đạo diễn trẻ Trần Thanh Huy do Công ty cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê (HKFilm) sản xuất. Tháng 10/2019, bộ phim đã giành được giải New Currents, tương đương giải Phim hay nhất và là giải quan trọng nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019.

Chú thích ảnh
"Ròm" giành được giải New Currents tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019

Nhà sản xuất phim Ròm đã bị Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phạt hành chính 40 triệu đồng vì lý do "phát hành phim khi chưa được phép phổ biến". Cụ thể, HKFilm đã gửi phim tham dự Liên hoan phim quốc tế Busan khi phim chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép phổ biến. 

Sau khi nộp phạt, ê-kíp phim Ròm chỉnh sửa và bộ phim đã được Cục Điện ảnh duyệt, được phép phổ biến tại Việt Nam từ ngày 31/3, sau khi chỉnh sửa nội dung theo yêu cầu của Hội đồng duyệt phim. 

Ròm dự kiến công chiếu trên toàn quốc vào ngày 31/7.

Tiểu Phong. Ảnh: NSX

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm