Phim 'Rồi 30 năm sau': 'Ngôi miếu oan khốc' gây chú ý, Duy Long chưa thể minh oan cho cha

08/10/2022 09:26 GMT+7 | Giải trí

Phim Rồi 30 năm sau tập 17: Duy Long tức tốc quay về cúi đầu nhận lỗi với bác Hai Nhẫn sau khi nghe Bà Tư kể lại chuyện cũ. Trong khi đó, bà Hải cũng bắt đầu biết về "Ngôi miếu oan khốc"…

Phim 'Rồi 30 năm sau': Duy Long chất vấn quá khứ, Hai Nhẫn đau buồn đổ bệnh

Phim 'Rồi 30 năm sau': Duy Long chất vấn quá khứ, Hai Nhẫn đau buồn đổ bệnh

Phim Rồi 30 năm sau tập 14: Khi Duy Long chất vấn, bác Hai Nhẫn đã thừa nhận tình cảm của mình dành cho mẹ của Duy Long năm xưa…

Duy Long tỏ tình thành công, ông Lâm quyết tìm ra tác giả “Ngôi miếu oan khốc”

Trong khi đó, Hai Nhẫn lo lắng việc Duy Long đào lại vụ án xưa sẽ khiến những kẻ thủ ác vì chột dạ mà có thể gây hại đến anh. Duy Long ngoài mặt cãi lời bác Hai nhưng trong thâm tâm không muốn viết tiếp truyện vì sợ bác Hai Nhẫn đọc được sẽ đau lòng. 

Chú thích ảnh

Ông Lâm bắt đầu chột dạ khi nhìn thấy tờ báo có chứa câu chuyện về ngôi miếu ông Ba hôm trước. Điều lạ lùng đó là ai đó đã dùng bút đỏ khoanh lại tiêu đề "Ngôi miếu oan khốc". Sự việc kì lạ này khiến ông Lâm vừa ngạc nhiên vừa sợ hãi. 

Chú thích ảnh

Câu chuyện năm xưa bỗng dưng bị khơi lại, ông Lâm lo lắng sai Phi đến tòa soạn dò la tin tức về nhà văn Duy Long. Nào ngờ vì để bảo vệ thông tin riêng tư của “cây bút chủ lực”, ông Phú chủ biên đã cố tình miêu tả sai sự thật về nhà văn Duy Long khiến thông tin về tác giả "Ngôi miếu oan khốc" càng trở nên mập mờ, lệch lạc. 

Chú thích ảnh

Ông Lâm tạm thời yên tâm tin tưởng rằng Duy Long chỉ là một nhà báo đơn thuần vì muốn kiếm tiền, nhưng ông vẫn sai phi tức tốc đi đến ngôi miếu ông Ba tại Long Xuyên để điều tra dạo gần đây có những ai đã lai vãng đến đó. Phi theo lệnh ông Lâm đến gặp người thủ từ để tìm hiểu nhưng vẫn không thu được kết quả gì ngoài những lời đồn thổi…

Duy Long nhận lỗi vì đã hiểu lầm Bác Hai Nhẫn

Trong tập 17 phim Rồi 30 năm sau, từ những gợi ý từ người thủ từ miếu ông Ba, Phi tìm đến nhà Ba Hạp để điều tra thêm. Đến nơi thì Ba Hạp say xỉn đập phá nên Phi cũng không thu được kết quả gì khả quan.

Câu chuyện "Ngôi miếu oan khốc" đang rất thu hút độc giả và là nhân tố khiến tờ báo bán chạy, Ông Phú sai nhà báo Nam đi thuyết phục Long tiếp tục ra chương mới. 

Chú thích ảnh

Duy Long ngoài mặt cãi lời bác Hai nhưng thâm tâm không muốn viết tiếp truyện vì sợ bác Hai Nhẫn đọc được sẽ đau lòng nên đã từ chối lời kêu gọi của Nam. Thất bại nối tiếp thất bại, ông Phú nghĩ ra một cách đó là để Nam thay Duy Long viết câu chuyện này...

Trong lúc này, kẻ giấu mặt tự nhận là nhân chứng sống của vụ án 30 năm về trước hẹn Long ra gặp mặt tại miếu ông Ba. Tuy nhiên khi phát hiện Duy Long không đến nơi hẹn một mình mà còn có Trúc Quỳnh theo cùng, kẻ giấu mặt lặng lẽ núp sau một góc quan sát tình hình. 

Chú thích ảnh

Khi hắn ta nhận ra Duy Long thực chất là con trai của nạn nhân Ba Thành năm xưa chứ không chỉ đơn thuần là một nhà báo muốn tìm đề tài giật gân nhằm mưu cầu sự nổi tiếng, mọi cảm xúc phút chốc bùng nổ. Kẻ giấu mặt quyết định chưa lộ mặt vào lúc này, hắn ta cần thay đổi một kế hoạch khác hoàn toàn mới. 

Lúc này, Duy Long lòng như lửa đốt vì cho rằng mình sắp tìm ra bí mật để minh oan cho cha nhưng kẻ giấu mặt vẫn bặt vô âm tín. Trời bừng sáng, Duy Long tiu nghỉu định ra về thì may mắn hội ngộ với bà Tư. Gặp lại đứa con duy nhất của Ba Thành, Bà Tư vô cùng xúc động và câu chuyện đau thương của 30 năm về trước bất chợt ùa về. 

Thông qua lời kể cặn kẽ của bà Tư, Duy Long vỡ lẽ bấy lâu nay mình đã hiểu lầm Bác Hai - người hy sinh hết phần đời tuổi trẻ để chăm lo cho cháu. Từ biệt bà Tư, Duy Long tức tốc trở về Vĩnh Long tìm bác Hai Nhẫn cúi đầu nhận lỗi. 

Về phần bà Trúc, trong thời gian này, bà liên tục gán ghép Trúc Quỳnh cho Thiện Sĩ. Sĩ cũng thừa cơ hội được sự ủng hộ của bà Trúc thường xuyên lui tới lấy lòng Trúc Quỳnh dù luôn bị cô lạnh nhạt, xua đuổi. 

Chú thích ảnh

Thái độ của bà Trúc khiến Trúc Quỳnh vô cùng khó xử và lo lắng, bởi lẽ cô không biết mở lời thế nào với mẹ về mối quan hệ giữa mình với Duy Long. Ba Trúc là bức tường ngăn cách kiên cố mà cả Trúc Quỳnh và Duy Long sẽ không dễ dàng vượt qua nếu muốn đến được với nhau.

Tại nhà ông Lâm, vì quá tâm đắc tác phẩm mới của thần tượng, Ngọc Hân buộc miệng đem khoe tờ báo đăng số đầu tiên của truyện "Ngôi miếu oan khốc" với mẹ. Bà Hải hoảng hốt nhận ra câu chuyện của chính mình 30 năm về trước… 

Đón xem những diễn biến mới phim Rồi 30 năm sau lúc 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy hàng tuần trên sóng THVL1.

Bảo Anh. Ảnh: NSX

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm