(Thethaovanhoa.vn) - Tác phẩm điện ảnh From What Is Before của đạo diễn Philippines Lav Diaz đã đoạt giải Con báo Vàng Phim hay nhất tại Liên hoan phim Locarno (Thụy Sĩ) lần thứ 67.
Bộ phim đen trắng này có độ dài 338 phút (5 tiếng rưỡi), mang bối cảnh năm 1972, mô tả bầu không khí ở Philippines trước khi Tổng thống Ferdinand Marcos đưa đất nước vào tình trạng thiết quân luật.
Cảnh trong From What Is Before, phim Philippines đoạt giải Con báo Vàng Phim hay nhất tại LHP Locarno lần thứ 67.
Trong khi đó giải Đặc biệt của Ban giám khảo được trao cho bộ phim Listen Up Philip (Nghe này Philip) của nhà làm phim Mỹ Alex Ross Perry. Giải Đạo diễn xuất sắc nhất được trao cho nhà làm phim Bồ Đào Nha Pedro Costa với phim Horse Money.
Giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Ariane Labed với vai diễn trong bộ phim Pháp Fidelio. Giải Nam diễn viên xuất sắc nhất thuộc về Artem Bystrov với bộ phim Nga The Fool (Gã khờ).
LHP Locarno là một trong những sự kiện điện ảnh nổi tiếng nhất thế giới. Nét đặc biệt của LHP là khán giả có thể được xem phim ngoài trời, tại quảng trường chính (Piazza Grande) của thành phố.
Tiến sĩ Lê Ha My, Giám đốc Nhà hát Giao hưởng Nhạc vũ kịch HBSO cho biết, từ năm 2005, Liên hoan nghệ thuật "Giai điệu mùa thu" đã trở thành một trong những dấu ấn văn hóa quan trọng tại TP.HCM, góp phần khẳng định vị thế âm nhạc hàn lâm Việt Nam trên bản đồ quốc tế.
Cơ thủ số một Việt Nam Trần Quyết Chiến đã xuất sắc lọt vào tứ kết nội dung billiards carom 3 băng tại Đại hội Thể thao thế giới (World Games) 2025 diễn ra ở Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Tối 11/8, tại Quảng trường 19/8, UBND tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng 80 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2/9; 80 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với chủ đề "Bản hùng ca cách mạng".
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân Ngô Phương Ly, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới Đại Hàn Dân Quốc từ ngày 10-13/8 đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông quốc tế.
Ngày 11/8, tại tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường) có buổi làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh để tăng cường quan trắc, dự báo, cảnh báo và tuyên truyền, hướng dẫn sử dụng thông tin khí tượng thủy văn trên địa bàn tỉnh.
Lễ hội Thuyền buồm Hanse Sail lần thứ 34 - lễ hội thuyền buồm truyền thống thường niên lớn nhất thế giới, đã diễn ra tại nhiều địa điểm ở thành phố Rostock, bang Mecklenburg-Western Pomerania, phía Bắc nước Đức, trong những ngày cuối tuần qua.
Vùng đất phía Nam Khánh Hòa không chỉ níu chân du khách bởi nắng vàng, biển xanh và những đồi cát trải dài như vô tận, mà còn ẩn chứa nhiều điểm đến mang những vẻ đẹp quyến rũ và khác biệt của mỗi địa phương.
Ngày 11/8, tại Hà Nội, Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức Tọa đàm "Vai trò của văn học trong quá trình bảo vệ giá trị văn hóa truyền thống" với sự tham gia của nhiều hội viên.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Hàn Quốc, tối 11/8, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân, cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự chiêu đãi cấp Nhà nước do Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Phu nhân chủ trì.
Ngày 11/8, Văn phòng đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Vina CHG đã phối hợp tổ chức Hội thảo "Giải pháp bảo vệ hàng thật, thương hiệu uy tín".
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Quyết định số 2269/QĐ-BGDĐT về Khung kế hoạch thời gian năm học 2025 - 2026 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên.
Clara Storti chọn một con đường ít người đi, đó là xiếc. Với nữ nghệ sĩ đến từ Italy, xiếc không chỉ là biểu diễn, đó là sự hòa quyện giữa cơ thể, cảm xúc và trí tưởng tượng.