Phim 'Nhất bộ chi dao' thách thức 'Transformers'

06/09/2014 16:05 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Sau 4 năm vắng bóng, diễn viên, đạo diễn Trung Quốc Khương Văn (51 tuổi) chuẩn bị tái xuất với bộ phim mới Nhất bộ chi dao (Gone with the Bullets). Ông tự tin cho rằng bộ phim 3D này sẽ tạo nên một cột mốc mới trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.

Phim Nhất bộ chi dao sẽ có mặt tại các rạp chiếu Trung Quốc vào ngày 18/12.

Có thể phá vỡ kỷ lục doanh thu của Transformers?

Khương Văn và dàn diễn viên toàn sao trong phim, gồm Cát Ưu, Chu Vận (vợ Khương Văn), Thư Kỳ và Văn Chương, một trong những diễn viên trẻ nổi tiếng nhất Trung Quốc, đã có mặt tại cuộc họp báo diễn ra mới đây. Các nhà sản xuất phim cũng là các tập đoàn lớn trong nền công nghiệp điện ảnh Trung Quốc và nước ngoài, như Tập đoàn Điện ảnh Trung Quốc, Tập đoàn Điện ảnh Thượng Hải, Tập đoàn Giải trí Emperor, Wanda Pictures và Columbia Pictures.


Khương Văn trong phim Nhất bộ chi dao

Được dàn dựng với kinh phí 20 triệu USD, sử dụng hơn 20 máy quay, có sự tham gia của 8 công ty sản xuất, nhóm múa hoàn toàn là nghệ sĩ của sân khấu Broadway và đội ngũ sản xuất phim có lẽ là ưu việt nhất mà một đạo diễn Trung Quốc có thể quy tụ được, Khương Văn tự tin Nhất bộ chi dao sẽ lập kỷ lục doanh thu mới ở Trung Quốc. Ông cho rằng phim sẽ phá vỡ kỷ lục của quả bom tấn Hollywood Transformers: Age of Extinction (Rô-bốt đại chiến: Kỷ nguyên hủy diệt) của đạo diễn Michael Bay. Kể từ khi có mặt tại các rạp chiếu Trung Quốc, đến nay Transformers đã thu về được gần 2 tỷ NDT (320,6 triệu USD) chỉ riêng ở thị trường này.

“Tôi muốn doanh thu của Nhất bộ chi dao cao ở mức có thể” – Khương Văn nói và bày tỏ tham vọng bộ phim này sẽ tham gia cuộc đua giành giải Oscar. “Như tôi được biết, Cục Điện ảnh Trung Quốc sẽ quyết định và tiến cử tác phẩm điện ảnh lên Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ. Tôi sẽ giúp họ đưa ra quyết định bằng cách tự tiến cử mình. Còn tác phẩm điện ảnh nào xuất sắc hơn có thể đại diện cho Trung Quốc tham gia cuộc đua này?”.

Chung quan điểm, ông La Peikang, Chủ tịch Tập đoàn Điện ảnh Trung Quốc, khẳng định tại cuộc họp báo rằng Nhất bộ chi dao sẽ tạo mốc chuẩn cho hoạt động sản xuất phim Trung Quốc.


Dàn diễn viên “sao” tại cuộc họp báo giới thiệu phim Nhất bộ chi dao. Từ trái sang: Cát Ưu, Thư Kỳ, Khương Văn, Chu Vận và Văn Chương

Phim tiếng Hoa được mong chờ nhất năm

Cách đây 4 năm, bộ phim Nhượng đạn phi tử của Khương Văn đã “bỏ két” được  659 triệu NDT (107,2 triệu USD) và trở thành một trong những phim đạt doanh thu cao nhất ở Trung Quốc. Phim giành được sự ca ngợi của giới phê bình và khán giả. “Bạn có thể coi Nhất bộ chi dao là tập tiếp theo của Nhượng đạn phi tử, nhưng tôi nói là không phải, dù trong 2 bộ phim có sử dụng những yếu tố tương tự, chẳng hạn như đều có cảnh đấu súng, đều sử dụng tàu hỏa và nhân vật chính đều do Cát Ưu thủ diễn” – Khương Văn giải thích.

Có thể nói, Nhất bộ chi dao là tác phẩm điện ảnh được mong chờ nhất song cũng là phim tiếng Hoa bí ẩn nhất năm nay. Nhất bộ chi dao được dàn dựng theo một câu chuyện có thật, đặt trong bối cảnh thành phố Thượng Hải những năm 1920,

Các nhân vật chính trong phim Ma Zouri (Khương Văn) và Xiang Feitian (Cát Ưu) tổ chức cuộc thi sắp đẹp Flowers Competition (Cuộc thi của các bông hoa). Tất cả các cô gái xinh đẹp nhất trong thành phố đã tham gia sự kiện này. Nhưng khi Wanyan Ying (Thư Kỳ) không có khả năng giành chiến thắng, cuộc thi bắt đầu xảy ra một loạt sự kiện bi kịch làm thay đổi số phận của các nhân vật.

“Đây là câu chuyện chỉ có thể kể bằng phim. Nhất bộ chi dao là phim phiêu lưu, gay cấn và lãng mạn. Tôi không thể tiết lộ chi tiết thêm nữa” – Khương Văn nói.

Đạo diễn Trung Quốc đầu tiên sử dụng camera Arri's Alexa M 3D

Là người từng rất “dị ứng” với công nghệ 3D, nhưng Khương Văn đã trở thành đạo diễn Trung Quốc đầu tiên sử dụng camera IMAX 3D ở châu Á. Ông cũng là nhà làm phim đầu tiên trên thế giới sử dụng camera Arri's Alexa M 3D (đã được phát triển để quay bộ phim Avatar 2 của đạo diễn James Cameron) trong hoạt động quay phim.

“Ban đầu tôi nghĩ công nghệ 3D sẽ làm tôi hoa mắt, chóng mặt. Song việc sản xuất phim luôn phải đi theo sự phát triển của công nghệ và sau khi sử dụng camera 3D tân tiến nhất, tôi thấy thật tuyệt vời” – Khương Văn chia sẻ.

Việt Lâm (tổng hợp)
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm