Phim “Nhà hai chủ” tại buổi công chiếu: Khán giả sợ hãi, thót tim vì cảnh hù doạ

24/12/2025 11:08 GMT+7 | Giải trí

Phim Nhà hai chủ của anh em đạo diễn Trần Duy Linh - Phạm Trung Hiếu tập trung nhiều vào cảnh hù doạ ghê rợn nên làm khán giả thót tim, sợ hãi tại buổi công chiếu vào tối 23/12 tại TP.HCM.

Hai đạo diễn chia sẻ câu chuyện trong phim Nhà hai chủ được xây dựng trên sự kiện có thật xảy ra vào những năm 1985 về đôi vợ chồng chọn một ngôi nhà sinh sống tại TP HCM sau thời kỳ kinh tế mới. Bỏ qua lời cảnh báo của những người hàng xóm về việc nhà xây cất trong ngày kiêng kỵ - Tam Nương sát chủ, họ vẫn quyết tâm chọn nơi đây là nơi mình sẽ an cư lạc nghiệp. Thế nhưng, từ đây họ phải đối mặt không ít những hiện tượng tâm linh, quấy phá sự yên bình của gia đình nhỏ. 

Phim “Nhà hai chủ” tại buổi công chiếu: Khán giả sợ hãi, thót tim vì cảnh hù doạ - Ảnh 1.

Đạo diễn tặng hoa cho diễn viên tại buổi ra mắt phim

Ê-kíp đoàn phim gồm đạo diễn Trần Duy Linh - Phạm Trung Hiếu, các diễn viên: NSƯT Kim Phương, Trâm Anh, Trần Kim Hải, Tạ Lâm, bé Shine và nhiều khách mời: diễn viên hành động Thái Lan Simon Kook (từng đóng Diệp Vấn 3), Phương Thanh (hát nhạc phim), nghệ sĩ Lê Huỳnh, Lãnh Thanh, Võ Cảnh… đến dự buổi công chiếu tại TP.HCM vào tối 23/12.

Điều thú vị là diễn viên trong phim này đều đóng Lật mặt như Trâm Anh, Trần Kim Hải, Tạ Lâm (phần 7) và NSƯT Kim Phương (phần 8). Trần Kim Hải thích thú nói: “Thật ra việc diễn viên từng đóng chung và tái hợp với nhau trong cùng bộ phim không phải là điều khó gặp, nhưng đây là lần hiếm hoi mà tôi gặp lại những người từng góp mặt một phim ở dự án mới. Cảm xúc vừa thích thú vừa quen thuộc, giống như bạn thân lâu ngày không gặp vậy”. 

Phim “Nhà hai chủ” tại buổi công chiếu: Khán giả sợ hãi, thót tim vì cảnh hù doạ - Ảnh 2.

Đạo diễn Trần Duy Linh chia sẻ về phim

Đạo diễn Trần Duy Linh - Phạm Trung Hiếu không giấu vẻ hồi hộp, lo lắng khi “đứa con” tinh thần ra mắt:Chúng tôi không biết khán giả sẽ đón nhận phim như thế nào? Câu chuyện này có đủ gieo vào lòng người xem ít nhiều suy nghĩ về niềm tin tín ngưỡng không? Và liệu thông điệp “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” có vừa vặn hay chưa? Rất nhiều câu hỏi trong đầu chúng tôi, hy vọng hành trình của phim ít nhiều chạm đến những suy nghĩ đó của mọi người”.

Phim “Nhà hai chủ” tại buổi công chiếu: Khán giả sợ hãi, thót tim vì cảnh hù doạ - Ảnh 3.

Không khí buổi công chiếu từ bên ngoài

Tại buổi công chiếu, nhiều phản ứng thú vị lần đầu được ghi nhận. Tại 2 rạp chiếu, nhiều tiếng la hét xuất hiện, không khí huyên náo hơn thường lệ. Những lần người xem thót tim vì sợ hãi đến từ không khí của bộ phim. Ngay từ đầu, hai đạo diễn không để khán giả ngồi yên mà liên tục tạo ra những tình huống ghê rợn và duy trì điều này đến tận cuối phim.

Phim “Nhà hai chủ” tại buổi công chiếu: Khán giả sợ hãi, thót tim vì cảnh hù doạ - Ảnh 4.

Nữ chính Trâm Anh nhận nhiều lời khen về diễn xuất

Có vài khán giả “yếu tim” nên ra về sớm nhưng đông đảo khách mời đều nán lại đến phút cuối. Điều này cho thấy sức hút của thể loại kinh dị, tâm linh. Nhưng liệu anh em Trần Duy Linh - Phạm Trung Hiếu có “làm nên chuyện” khi phim được công chiếu? Điều này không dễ đoán khi thị trường phim ảnh luôn nhiều biến động.

Phim “Nhà hai chủ” tại buổi công chiếu: Khán giả sợ hãi, thót tim vì cảnh hù doạ - Ảnh 5.

NSƯT Kim Phương là nét chấm phá duyên dáng

Phim xoay quanh câu chuyện của hai vợ chồng Mai (Trâm Anh) và Lâm (Trần Kim Hải). Trong khi đau đầu tìm kiếm một ngôi nhà để có thể dọn đến sau khi chuyển lên Sài Gòn, họ may mắn được giới thiệu một ngôi nhà khá rộng rãi và được bán với mức giá cực hời. 

Tuy nhiên, khi Mai đến tham quan ngôi nhà, Dì Bảy (NSƯT Kim Phương) đã đưa ra lời cảnh báo rằng ngôi nhà này được xây dựng vào ngày Tam Nương sát chủ, những người đến đây đều không thể ở được. Hơn nữa, ngôi nhà đã trải qua 2 đời chủ mà có tận 3 người chết nên âm khí trong nhà càng trở nên nặng nề.

Phim “Nhà hai chủ” tại buổi công chiếu: Khán giả sợ hãi, thót tim vì cảnh hù doạ - Ảnh 6.

Diễn viên Trần Kim Hải chia sẻ

Phim “Nhà hai chủ” tại buổi công chiếu: Khán giả sợ hãi, thót tim vì cảnh hù doạ - Ảnh 7.

Diễn viên Thái Lan Simon Kook

Thế nhưng, Mai hoàn toàn không tin vào lời của Dì Bảy. Cô còn thấy vui mừng vì cuối cùng gia đình mình cũng đã có chỗ an cư lạc nghiệp. Và chính việc phớt lờ những lời răn dạy, thậm chí, khi dọn đến, Mai cũng bỏ qua việc “chào hỏi” những người chủ âm của ngôi nhà, tất cả khiến gia đình Mai phải đối mặt với hàng loạt tai ương liên tiếp đổ ập đến, bẻ gãy niềm tin tín ngưỡng và khiến cô phải trả giá.

Phim có suất chiếu sớm từ ngày 24-25/12.

Kim Chi, Ảnh: Thanh Huyền

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm