Phim 'Người vận chuyển': Ăn khách và 'ăn xổi'

11/09/2015 12:01 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Nổi lên từ những năm đầu thập niên 1990 qua hai bộ phim La Femme Nikita và Leon - The Professional, sau hơn 2 thập niên gây dựng sự nghiệp, Luc Besson đang được biết đến như nhà làm phim người Pháp quyền lực nhất. Ông đang nắm trong tay rất nhiều tác phẩm lẫn series phim ăn khách, trong đó có The Transporter.

1. Sức làm việc và sáng tác của Luc Besson có thể nói là vô cùng khủng khiếp. Ông vừa giữ vai trò biên kịch, vừa giữ vai trò sản xuất, đôi khi kiêm cả đạo diễn (gần đây nhất là Lucy). Hiện ông đang là tác giả kịch bản và sản xuất của hàng loạt bộ phim nổi tiếng như Taxi, Taken (Cưỡng đoạt), The Transporter (Người vận chuyển), District 13 (Quận 13)…

Điều đặc biệt, mặc dù nhà làm phim là một người Pháp, phim do Pháp sản xuất nhưng những tác phẩm kể trên hầu hết đều sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh, phong cách đặc trưng Hollywood. Chính vì vậy phim do Luc Besson sản xuất mang tính “quốc tế” cao, phù hợp với đại đa số khán giả đại chúng.


Phim "The Transporter" hầu hết sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh

Cũng chính series The Transporter đã đưa tên tuổi của nam diễn viên Jason Statham lên thành ngôi sao. Bước sang phần 4 - The Transporter Refueled vai diễn của Jason Statham đã được thay thế bởi diễn viên người Anh còn khá vô danh Ed Skrein.

Khi đang chào đón người bố vừa mới nghỉ hưu, Frank vô tình bị dính vào cuộc trả thù được dàn xếp tinh vi của người phụ nữ bí ẩn Anna (Loan Chabanol). Cùng với đồng bọn, Anna bắt cóc cha của anh để ép buộc Frank sử dụng những kỹ năng đặc biệt sau tay lái chống lại băng đảng mafia người Nga độc ác.

2. Cũng giống với nhiều tác phẩm gần đây mà Luc Besson viết kịch bản, The Transporter Refueled có cốt truyện đơn giản, nhiều mô-típ quen thuộc, chủ yếu tập trung vào phần hành động. Chính vì vậy, khán giả dễ dàng nhận ra vô số lỗi trong phim.

Luc Besson viết nhanh, viết nhiều, sau đó lại do các đạo diễn thuộc hàng trung bình thực hiện, kinh phí sản xuất thường không cao và dễ thu hồi vốn nên có cảm giác phim của ông thuộc dạng “ăn xổi”.

Gần đây, ngay cả những tác phẩm được mong chờ như Taken 3 và tất nhiên cả The Transporter Refueled cũng đều bị dính vào lỗi này.

Mọi thứ đều nhạt nhòa, từ câu chuyện đến diễn xuất và cả khâu quan trọng nhất là hành động. Xem xong, ra khỏi rạp là khán giả gần như quên luôn bộ phim.

Các pha cận chiến trong không gian hẹp hoặc với số đông người tham gia được đạo diễn Camille Delamarre (vốn là nhà dựng phim) thực hiện không tệ. Bản thân nam diễn viên Ed Skrein cũng phần nào thể hiện được khả năng đánh đấm nhưng vẫn chẳng gây được ấn tượng, điều mà Jason Statham luôn làm tốt.

Trong The Transporter Refueled, cảnh sát tiếp tục như những chú bù nhìn, dễ dàng bị qua mặt. Họ gần như không tồn tại ở nửa cuối phim dù trước đó, kịch bản đã cho nhân viên điều tra xuất hiện.

Xe cảnh sát giống như những món đồ chơi để Frank đùa giỡn, còn tính mạng của họ cũng bèo bọt không kém. Những chi tiết vừa thừa vừa thiếu mà Luc Besson nhào nặn ra.

Trailer phim The Transporter (Người vận chuyển):


Lịch chiếu phim (từ ngày 11/9/2015 tới 17/9/2015)

- CGV: Trai đẹp thời nay, Trùm cỏ, Điềm báo kinh hoàng, Xi nê… ma, Đặc vụ Ku-te, Sát thủ: Mật danh 47,49 ngày, Đại chiến Titan, Những mảnh ghép cảm xúc, Tổ chức bóng đêm U.N.C.L.E..

- TTCPQG: Yêu em mười ngàn đô, Người vận chuyển, Trai đẹp thời nay, Trùm cỏ, Điềm báo kinh hoàng, Xi nê… ma, Sát thủ: Mật danh 47, 49 ngày, Quỷ ám, Những mảnh ghép cảm xúc, Hy sinh đời trai.

- Tháng 8: Xi nê… ma, Trùm cỏ, Yêu em mười ngàn đô, Điềm báo, Sát thủ: Mật danh 47, 49 ngày.

- Dân Chủ: Điềm báo kinh hoàng, Sát thủ: Mật danh 47.

- Kim đồng: Trùm cỏ, Điềm báo kinh hoàng, Sát thủ: Mật danh 47, Người vận chuyển, Chiến binh mặt trăng.

- Platium Cineplex: Điềm báo kinh hoàng, Bóng ma ký ức, Xi nê… ma, Trùm cỏ, Sát thủ: Mật danh 47, 49 ngày, Những mảnh ghép cảm xúc, Người vận chuyển, Đại chiến Titan.

- Lotte Cinema: Trai đẹp thời nay, Đặc vụ Ku-te, Trùm cỏ, Xi nê… ma, Sát thủ: Mật danh 47,49 ngày, Những mảnh ghép cảm xúc.

Hoàng Phương
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm