Phim 'Người trở về' - Đạo diễn, diễn viên, khán giả đều khóc

28/08/2015 05:09 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Sau buổi chiếu ra mắt Người trở về sáng qua, 27/8, nhiều khán giả đã ra bắt tay chúc mừng đạo diễn Đặng Thái Huyền. Có nhà báo và khán giả trẻ chia sẻ đã rơi nước mắt khi xem bộ phim này.

10h sáng ngày 27/8/2015, toàn bộ đoàn làm phim Người trở về đã có mặt tại Rạp Kim Đồng (Hà Nội), trong buổi chiếu ra mắt.

Đạo diễn Đặng Thái Huyền cho biết: “Đây cũng có thể là bộ phim truyện nhựa cuối cùng, vì bây giờ người ta chỉ sản xuất phim kỹ thuật số. Nên khi bắt tay vào làm, cả đoàn đều trong tâm thế rất thú vị, như thể lần cuối được làm phim”.

Kịch bản Người trở về dựa theo truyện ngắn Người về bến sông Châu của nhà văn Sương Nguyệt Minh. Phim kể chuyện đời cô Mây, một nữ y tá chiến trường đã có giấy báo tử, đột ngột trở về quê hương vào đúng ngày người yêu đi lấy vợ.

Nỗi đau chiến tranh ngấm trong cả thể xác lẫn tinh thần của Mây chưa kịp nguôi ngoai, giờ phải gánh thêm nỗi đau của mối tình ngang trái.


Trương Minh Quốc Thái và Lã Thanh Huyền trong phim "Người trở về"

Suốt cả buổi chiếu phim, rất nhiều khán giả đã không cầm được nước mắt.

Sau buổi chiếu, nữ diễn viên chính Lã Thanh Huyền (vai Mây) khiêm tốn chia sẻ với báo giới: “Có thể mọi người thấy đôi lúc Huyền diễn còn non, nhưng trong phim có nhiều cảnh là cảm xúc thật.

Với những cảnh cháy nổ, không chỉ Huyền mà rất nhiều diễn viên khác cảm thấy mình như đang sống trong thời chiến, sợ hãi là thật, lúc đó là sống thật với cảm xúc của mình, không còn là kỹ thuật diễn nữa”.

Lã Thanh Huyền đã chảy nước mắt khi kể về phân cảnh Mây trở về sông Châu: “Khi Mây trở về quê hương gặp bố trên bến đò, hai bố con ôm chầm lấy nhau khóc. Lúc nhìn thấy chú Dũng Nhi (vai bố của Mây - PV), tôi có cảm giác như nhìn thấy người cha đã mất của mình...”.

Đạo diễn Đặng Thái Huyền chia sẻ: “Bối cảnh phim là mùa Hè, nhưng lại quay vào mùa Đông. Sau khi quay xong cảnh Lã Thanh Huyền và Quốc Thái phải dầm mình dưới nước sông lạnh, tôi đã khóc, rất nhiều anh em trong đoàn cũng khóc vì thương những diễn viên đã thực sự hết mình với vai diễn".

Người trở về do Điện ảnh Quân đội đầu tư sản xuất, dự kiến phát hành vào dịp 2/9.

Ngọc Diệp
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm