Phim 'Nàng tiên cá ở Paris': Cổ tích thời hiện đại

12/09/2020 06:05 GMT+7 | Phim

(Thethaovanhoa.vn) - Phim Nàng tiên cá ở Paris (đạo diễn: Mathias Malzieu) thuộc thể loại tâm lý, thần thoại, với bối cảnh là Paris thời hiện đại. Chuyện kể về chàng ca sĩ nghiệp dư Gaspard chẳng còn muốn yêu ai nữa, cũng giống như nàng tiên cá Lula muốn “diệt dục” bằng giọng hát giết người.

Hé lộ loạt phim mới sắp lên sóng VTV, Hồng Diễm - Hồng Đăng bất ngờ 'tái xuất'

Hé lộ loạt phim mới sắp lên sóng VTV, Hồng Diễm - Hồng Đăng bất ngờ 'tái xuất'

Lựa chọn số phận và Tình yêu và tham vọng đang dần đi đến hồi kết, thông tin về những bộ phim mới sắp lên sóng VTV cũng đang dần được hé lộ.

Chuyện gì đến phải đến, 2 trái tim băng giá này vô tình gặp nhau trong 1 đợt thủy triều lớn của sông Seine, họ bị tiếng sét ái tình ập xuống. “Tình người duyên cá”, họ phải làm sao để yêu nhau, khi mà môi trường sống của họ quá khác nhau?

Chú thích ảnh
Poster phim Nàng tiên cá ở Paris

Nhân vật nàng tiên cá được xem là nguyên mẫu (archetype) của phương Tây, nên đã có hàng ngàn tác phẩm các thể loại dựa vào đây để đồng sáng tạo, tái sáng tạo. Làm sao để dùng cổ tích trong thời hiện đại?

Phim Nàng tiên cá ở Paris mở được một lối đi riêng, vì biết tận dụng bối cảnh và không khí đời sống còn nhiều khung cảnh lãng mạn, cổ điển ở Paris. Hơn nữa, chính việc vượt qua nghịch lý tình yêu của Gaspard (Nicolas Duvauchelle thủ vai) và nàng tiên cá Lula (Marilyn Lima) làm cho câu chuyện thêm chất cổ tích.

Mathias Malzieu chuyển thể chính cuốn sách và ca khúc cùng đề tài của mình, để làm nên Nàng tiên cá ở Paris. Phim chính thức công chiếu tại Việt Nam từ ngày 11/9/2020.

Như Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm