Phim mới ra rạp: 'Ròm' - Phim điện ảnh Việt rất đáng xem

25/09/2020 09:15 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Ròm là phim điện ảnh của đạo diễn Thanh Huy, nó được phát triển từ phim ngắn tốt nghiệp 16g30 của anh. Ròm đã đoạt giải tại Liên hoan phim Busan (Hàn Quốc) và Liên hoan phim Fantasia (Canada).

Mỹ Tâm, Trấn Thành và dàn sao Việt chia sẻ cảm xúc sau khi xem phim 'Ròm'

Mỹ Tâm, Trấn Thành và dàn sao Việt chia sẻ cảm xúc sau khi xem phim 'Ròm'

Bộ phim Ròm của đạo diễn Trần Thanh Huy đã chính thức ra mắt báo chí và khán giả Việt Nam tại sự kiện công chiếu tối 23/9 tại TP.HCM.

Phim bắt đầu bằng lời dẫn chuyện của Ròm - nhân vật chính của phim - một trẻ đường phố sống bằng nghề cò đề và bán vé dò vào 16h30 mỗi ngày. Nội dung phim xoay quanh cuộc sống của Ròm, nhưng qua đó khán giả sẽ thấy một thực trạng: Có một tầng lớp lao động nghèo với trò đánh đề để hy vọng đổi đời nhờ trúng số.

Phim được liên hoan phim Fantasia khen ngợi có “cảnh quay, diễn xuất, sự hấp dẫn và nội dung xúc động về cuộc mưu sinh của cậu bé bán vé số trong bộ phim”. Câu chuyện phim cũng là một phần tuổi thơ của chính đạo diễn Thanh Huy, nó được xây dựng gần gũi, quen thuộc với những người lao động nghèo, nhưng với những kỹ năng điện ảnh mới lạ và hấp dẫn.

Chú thích ảnh
'Ròm' sẽ công chiếu trên toàn quốc từ 25/9

Ròm được xem là bộ phim hội tụ hấp dẫn những yếu tố: Hành động, kịch tính, nghệ thuật… Phim chiếu ra mắt hôm 23/9 tại TP.HCM đã để lại xúc động mạnh đối với giới nghệ sĩ showbiz.

Có thể nói, đây là bộ phim mà khán giả rất chờ đợi sau khi nó đoạt những giải thưởng ở các liên hoan phim quốc tế và cũng là phim Việt Nam đầu tiên ra rạp thời hậu Covid-19.

Phim sẽ công chiếu trên toàn quốc từ 25/9.

Thanh Thảo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm